Tài liệu mới về phẩm giá con người sẽ được công bố vào ngày 8 tháng 4

 • Thứ sáu, 13:51 Ngày 05/04/2024
 •  

   Đức Thánh Cha Phanxicô chia vui với Đức Hồng y Víctor Manuel Fernández, bên phải, Bộ trưởng Bộ Giáo lý Đức tin, và Đức ông. Armando Matteo, thư ký bộ giáo lý của Bộ, trong cuộc họp tại thư viện của Điện Tông Tòa Vatican ngày 18 tháng 12 năm 2023. (Ảnh CNS/Truyền thông Vatican)

  Cindy Wood

  Văn phòng báo chí Vatican thông báo tài liệu của Bộ Giáo lý Đức tin về phẩm giá con người , bao gồm việc thẩm định dựa trên đức tin về “các hệ tư tưởng giới tính” và việc mang thai hộ, sẽ được công bố vào ngày 8 tháng 4.

  Theo văn phòng báo chí công bố vào ngày 2 tháng 4, Đức Hồng Y Víctor Manuel Fernández, tổng trưởng thánh bộ, và Đức ông Armando Matteo, thư ký bộ Giáo lý của thánh bộ, cùng với Tiến sĩ Paola Scarcella, giáo sư y khoa và giám đốc hướng dẫn giáo lý cho người khuyết tật của Cộng đồng Sant'Egidio, sẽ phát biểu tại một cuộc họp báo ở Vatican.

  Trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Tây Ban Nha EFE vào tháng 1, Đức Hồng Y Fernández đã nói: “Chúng tôi đang chuẩn bị một tài liệu rất quan trọng về phẩm giá con người, không chỉ bao gồm các vấn đề xã hội mà còn phê phán mạnh mẽ các vấn đề đạo đức như thay đổi giới tính, mang thai hộ, hệ tư tưởng về giới v.v.”

  Các vấn đề xã hội sẽ bao gồm bất cứ điều gì ảnh hưởng đến phẩm giá con người, ví dụ như nhập cư , nghèo đói, chiến tranh và suy thoái môi trường.

  Tính ưu việt của con người

  “Là những Kitô hữu, chúng ta luôn không mệt mỏi khi nhấn mạnh đến tính ưu việt của con người và bảo vệ phẩm giá của con người trong mọi hoàn cảnh”, Đức Thánh Cha Phanxicô nói với các thành viên của Thánh bộ Tín lý vào cuối tháng Giêng.

  Đức Thánh Cha cho biết ngài hy vọng tài liệu mới “sẽ giúp chúng ta, với tư cách là một Giáo hội, luôn gần gũi với tất cả những người, không phô trương, trong cuộc sống cụ thể hàng ngày, đấu tranh và đích thân trả giá để bảo vệ quyền lợi của những người không được tính đến.” 

  Nguồn: https://www.oursundayvisitor.com/vatican-announces-april-8-publication-of-document-on-human-dignity/
  Chuyển ngữ: PTT – Caritas Việt Nam

  Bài viết liên quan