Tổng thư ký Liên hiệp quốc viếng thăm Tòa Thánh

 • Thứ tư, 10:10 Ngày 10/04/2013
 • Sáng thứ Ba 09/04, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã tiếp ông Ban Ki-moon, Tổng thư ký Liên hiệp quốc; sau đó ông Tổng thư ký đã gặp Đức hồng y Quốc vụ khanh Tarcisio Bertone, và Đức ông Antoine Camilleri, Thứ trưởng Ngoại giao Tòa Thánh.

  Đây là cuộc gặp gỡ theo thông lệ vẫn có giữa Liên hiệp quốc và Tòa Thánh. Trong cuộc đàm luận, Tòa Thánh “đánh giá cao vai trò trung tâm của Liên hiệp quốc trong việc duy trì hòa bình trên khắp thế giới, trong việc thăng tiến các lợi ích chung của nhân loại và bảo vệ các quyền con người cơ bản”.

  Các cuộc đàm luận đã đề cập nhiều đề tài nhạy cảm, bao gồm những xung đột đã gây ra khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng ở Syria, bán đảo Triều Tiên và châu Phi, là những nơi hòa bình và ổn định đang bị đe dọa. Nạn buôn người, nhất là phụ nữ và người tị nạn, cũng được bàn đến.

  Ông Tổng thư ký, – mới bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai –, đã giới thiệu chương trình hoạt động năm năm, trong đó ông đặc biệt chú trọng đến việc ngăn ngừa những xung đột, đến tình liên đới quốc tế và sự phát triển bền vững.

  Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh sự đóng góp đặc biệt của Giáo hội Công giáo vào việc tôn trọng phẩm giá toàn vẹn của con người và việc thúc đầy nền văn hóa đối thoại vốn sẽ giúp thực hiện những mục tiêu cao nhất của Liên hiệp quốc.

  (Theo VIS, 09-04-2013)

  Bài viết liên quan