Vatican xuất bản nhật báo về người nghèo

 • Thứ hai, 09:12 Ngày 27/06/2022
 • Báo "Quan sát viên Roma" của Vatican sẽ xuất bản một nguyệt san mới, bằng báo giấy và trực tuyến, nói về người nghèo và những người sống bên lề xã hội, nhằm mục đích không chỉ kể câu chuyện của họ mà còn mời họ tham gia vào việc phát hành và phân phối các tờ báo.

  Số báo đầu tiên của nguyệt san L’Osservatore di Strada  

  Nguyệt san mới có tên L’Osservatore di Strada - Quan sát viên Đường phố - trích tên của nhật báo chính thức của Toà Thánh L’Osservatore Romano - Quan sát viên Roma, được thực hiện bởi Bộ Truyền Thông của Toà Thánh, với sự cộng tác của người nghèo.

  Ấn bản đầu tiên của nguyệt san này sẽ được phân phát cho các tín hữu sau buổi đọc kinh Truyền Tin ngày 29/6/2022, lễ hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô.

  Tờ báo sẽ gồm 12 trang. Trên trang bìa là một bài "xã luận đường phố", giới thiệu chủ đề của tháng. Chủ đề này sẽ được phát triển trong bài viết "bốn bàn tay và hai trái tim", sẽ chiếm trang 2 và 3. Trang 4 sẽ dành cho những người di cư kể về câu chuyện và hy vọng của họ.

  Mang lại tiếng nói cho những người nghèo

  Dự án xuất bản nguyệt san Quan sát viên Đường phố nhắm mang lại tiếng nói cho những người thường không được lắng nghe, cho người nghèo, những người bị tổn thương trong cuộc sống, cho những người bị ném ra ngoài cửa và bị loại trừ.

  Ấn phẩm không chỉ là một tờ báo của người nghèo và vì người nghèo, nhưng trên hết muốn là một tờ báo với người nghèo, được thực hiện cùng với họ, tạo cơ hội cho những người có khả năng viết, hay vẽ hay đơn giản là có một câu chuyện để kể hay một ý tưởng để trình bày, cơ hội được diễn tả.

  Hoạt động nhờ lòng hảo tâm của các ân nhân

  Trong tương lai, Vatican có kế hoạch phân phối ấn phẩm vào Chúa Nhật đầu tiên của tháng sau khi Đức Thánh Cha ban phép lành trong buổi đọc kinh Truyền Tin tại Quảng trường Thánh Phêrô. Những người nghèo cư trú tại một cơ sở dành cho người vô gia cư do một tổ chức từ thiện Công giáo điều hành ở gần quảng trường sẽ phụ trách phân phát báo. Ấn phẩm sẽ được phân phát miễn phí và Bộ Truyền thông của Vatican cho biết sẽ đón nhận các khoản đóng góp với bất kỳ số tiền nào.

  Để tiếp tục hành trình của mình, báo Quan sát viên Đường phố hoàn toàn dựa vào lòng hảo tâm của các ân nhân; số tiền quyên góp của họ sẽ có thể trang trải chi phí in ấn. Nguyệt san cũng nhờ vào sự quảng đại của bạn bè và các chuyên gia, những người sẽ đóng góp cách nhưng không thời gian và tài năng của họ cho tờ báo.

  Hồng Thủy - Vatican News

  Bài viết liên quan