Vòng Xoáy Tình Thương

 • Thứ năm, 07:57 Ngày 06/12/2018
 • Từ ngày 29/10/2018 đến 17/11/2018, Caritas Việt Nam (CVN) cùng với Hội Xe Lăn Tình Thương (XLTT) -  Wheelchair of Love đã đến thăm và trao xe lăn cho 12 Caritas Giáo phận trong Giáo tỉnh miền Nam và miền Bắc.

  Đây là lần thứ hai Hội XLTT cùng đồng hành với CVN để đến thăm và trao tặng những chiếc xe lăn cho người khuyết tật, tai biến, tai nạn lao động và trẻ em khuyết tại Việt Nam. Hội XLTT do các anh chị Việt Kiều - Công Giáo đang sống tại California, Hoa Kỳ hàng năm tổ chức buổi tiệc gây quỹ những “Chiếc Xe Lăn Tình Thương” cho tất cả những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, không phân biệt Tôn Giáo tại quê nhà.

  Đại diện Caritas Việt Nam, Nữ tu Têrêsa Nguyễn Thị Hoàng Mai cùng đồng hành với 9 thành viên của Hội XLTT gồm: chú Lê Hùng Đức, chủ tịch Hội và các anh chị Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Jennell, Nguyễn David, Nguyễn Wendy, Nguyễn Hoàng Triều, Đoàn Nguyễn Mylee, Trần Danny và Hoàng Sarah Phương. Chúng tôi đã đi đến 28 Giáo xứ, 6 nhà Chùa, 4 Trung tâm bảo trợ xã hội để trao tặng 757 chiếc xe lăn cho những người bệnh, thân nhân của người bệnh không thể hiện diện để nhận những chiếc xe lăn; cùng với 4 mái ấm để trao tặng những phần quà cho các cháu mồ côi đang được nuôi dưỡng tại các Hội Dòng.

  Hành trình chuyến đi của chúng tôi đi đến 8 Giáo phận trong Giáo tỉnh miền Nam và 4 Giáo phận trong Giáo tỉnh miền Bắc. Chúng tôi đã làm việc cùng các Caritas Giáo phận Mỹ Tho, Vĩnh Long, Cần Thơ, Long Xuyên, Bà Rịa, Phú Cường, Phan Thiết, Đà Lạt, Thái Bình, Lạng Sơn, Bắc Ninh và Hưng Hóa.

  Chuyến đi của chúng tôi tại miền Nam có đầy đủ 9 thành viên của hội, nhưng đến chuyến đi ra miền Bắc 7/9 thành viên đã tạm biệt Caritas Việt Nam để trở về Mỹ tiếp tục những công việc bận rộn thường ngày. Hai thành viên còn lại là chú Lê Hùng Đức và cô Đoàn Nguyễn Mylee vẫn tiếp tục với Soeur Hoàng Mai để tiếp tục chuyến đi đến những vùng xa xôi hẻo lánh phía Bắc. Cùng với trao tặng xe lăn, hội XLTT cũng gửi đến những người bệnh và thân nhân những phần quà gồm gạo và một chút chi phí để phụ giúp phần nào phí xe di chuyển của bệnh nhân.

  Cuộc hành trình của chúng tôi thật nhiều ý nghĩa vì chúng tôi có cơ hội để gặp gỡ và chia sẻ với những ông bà có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi đã gặp và cảm thông với từng hoàn cảnh và câu chuyện của họ. Những người nhận xe lăn là những cụ ông, cụ bà với những năm tháng vất vả và đến tuổi già thì đôi chân không còn mạnh khỏe. Chúng tôi cũng được gặp những anh chị rất trẻ bị tai biến, bị tai nạn lao động hoặc các em nhỏ bị tật bẩm sinh. Mỗi một hoàn cảnh là một câu chuyện dài đã để lại trong chúng tôi nhiều cảm xúc, nhiều sự cảm thông để chúng tôi biết chia sẻ nhiều hơn với những cảnh đời bất hạnh.

  Thật vậy, xe lăn là phương tiện rất cần thiết cho người khuyết tật, nó trở thành đôi chân giúp họ tiếp tục tiến bước trên đường đời. Nhìn những bánh xe lăn quay đều khi người bệnh xoay tròn trong niềm hạnh phúc, chúng tôi cảm nhận được một vòng tròn tình thương xoay đều từ những tấm lòng là những nhà hảo tâm, đến những cộng tác viên của Caritas đến những người khuyết tật và thân nhân của họ để rồi từ nay, những người khuyết tật sẽ thêm niềm tin vào tình thương, tình người vẫn còn tràn trào trên quả đất này.

   Xem hình ảnh

  Một lần nữa, Caritas Việt Nam xin chân thành tri ân quý anh chị trong Hội XLTT cùng tất cả quý ân nhân tại Hải Ngoại đã luôn sẻ chia và mở rộng tình thương trao tặng những món quà đến những anh chị em khuyết tật khó khăn tại quê nhà. Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý Cha Giám đốc cùng cộng tác viên tại Caritas Giáo phận, các chủ trì Chùa và giám đốc các trung tâm bảo trợ xã hội là những cầu nối để chúng tôi có cơ hội để gặp gỡ, giúp đỡ tất cả anh chị em khuyết tật tại quê hương Việt Nam.

  Vp. Caritas Việt Nam

  Bài viết liên quan