Caritas Bắc Ninh: Truyền thông Phòng chống Buôn bán người

 • Thứ năm, 14:37 Ngày 16/06/2022
 • Nạn buôn bán người đang là một hiện tượng nhức nhối hiện nay. Hành vi mua bán này đã xâm hại đến quyền con người, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, tính mạng của nạn nhân, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của con người.

  Nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng hướng đến việc di cư an toàn và phòng chống buôn bán người, vào tối ngày 14/06/2022, Caritas Giáo phận Bắc Ninh đã tổ chức buổi truyền thông với chủ đề: “Hiểu biết và phòng chống nạn buôn bán người” tại giáo xứ Lục Hạ, giáo hạt Bắc Giang, thuộc huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Trong buổi truyền thông lần này có sự hiện diện của Cha Gioakim Nguyễn Văn Thoan - Chính xứ giáo xứ Lục Hạ cùng toàn thể bà con giáo dân trong toàn giáo xứ.

  Sau lời giới thiệu của Cha xứ, Sơ Nguyễn Duyên đã giới thiệu tổng quát về nội dung của buổi truyền thông và trình bày với toàn thể cộng đoàn về hiện trạng buôn bán người ở Việt Nam, cụ thể ở Tỉnh Bắc Giang. Đồng thời, Sơ hướng dẫn cộng đoàn những kỹ năng phòng chống buôn bán người qua các yếu tố như: dấu hiệu nhận biết thủ phạm, nhận biết nạn nhân, thủ đoạn của những kẻ buôn bán người, kỹ năng ứng phó khi gặp nguy hiểm. Bên cạnh đó, Sơ còn đưa ra những câu chuyện thực tế về vấn nạn buôn bán người đang xảy ra tại tỉnh Bắc Giang.

  Buổi truyền thông đã diễn ra tốt đẹp. Toàn thể cộng đoàn đã có cái nhìn tổng quan về hiện trạng buôn bán người, kiến thức, kỹ năng cơ bản để phòng chống; Đồng thời, mọi người cũng ý thức hơn được hậu quả nghiêm trọng của vấn nạn buôn bán người.

  Kết thúc buổi truyền thông, Sơ Nguyễn Duyên đã gửi lời cảm ơn đến Cha xứ khi tạo điều kiện thuận lợi để Ban Caritas tổ chức buổi truyền thông. Sơ cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới cộng đoàn giáo xứ Lục Hạ đã đến lắng nghe và tích cực hưởng ứng phong trào truyền thông Phòng chống buôn bán người.

  Caritas Giáo Phận Bắc Ninh

  Bài viết liên quan