Caritas Ban Mê Thuột: Trao Tặng Xe Lăn Cho Người Khuyết Tật

 • Thứ sáu, 16:12 Ngày 15/11/2019
 • Ngày 09 /11/2019 Ban Khuyết tật Caritas Việt Nam phối hợp với Caritas Ban Mê Thuột tổ chức trao tặng 70 xe lăn cho người khuyết tật nghèo tại hai địa điểm  Giáo xứ Buôn Hô và Trường Khuyết tật Vi Nhân do các Nữ tu Dòng Phaolô đảm nhiệm.

  Đến tham dự chương trình tại các điểm trao tặng có sự hiện diên cha Giuse Vũ ngọc Toàn Giám đốc caritas Ban Mê Thuột cũng là Cha chính xứ GX Buôn Hô, Cha Giuse Nguyễn văn Nhiệm đặc trách ban khuyết tật, các Nữ tu thuộc văn phòng Caritas Việt Nam, các gia đình bệnh nhân và các em khuyết tật Vi Nhân khiếm thính, khiếm thị.

  Số xe lăn được trao tặng cho người khuyết tật do ông Lê Hùng Đức và các anh chị trong Hội Xe Lăn Tình Thương – Hoa Kỳ (Wheelchair of love) tài trợ, nhằm hỗ trợ người khuyết tật giảm bớt khó khăn về phương tiện đi lại, giúp cho việc sinh hoạt, làm việc được thuận tiện hơn, và dần hòa nhập vào cộng đồng.

  Đại diện cho các bệnh nhân được trao tặng xe lăn, anh Nguyễn Minh Vương 30 tuổi, ngụ thôn 6 xã Hòa thuận thuộc Giáo xứ Nam Thiên cho biết, cách đây 10 năm anh bị tai nạn lao động và bị liệt từ nhiều năm nay. Gia đình không có điều kiện để mua xe lăn, nay được hội xe lăn tình thương trao tặng. Anh rất cảm động bởi được sự hỗ trợ động viên của Cha đặc trách người khuyết tật hàng tuần đến thăm anh, khích lệ để giúp cho anh thêm nghị lực vượt qua mặc cảm bản thân, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Anh gởi lời cảm ơn quý ông bà anh chị ttrong Hội Xe Lăn Tình Thương – Hoa Kỳ đã giúp cho anh có phương tiện trong việc di chuyển dễ hơn nhất là vào những ngày thời tiết khắc nghiệt. Một chiếc xe lăn chính là phương tiện giúp bệnh nhân đi ra ngoài để ngắm nhìn thế giới bao la chung quanh họ, hít thở không khí trong lành, giúp họ có thêm ý chí và hy vọng vào cuộc sống tốt đẹp hơn. 

  Caritas Ban mê Thuột xin chân thành cám ơn Caritas Việt Nam, Hội Xe lăn Tình Thương – Hoa kỳ đã yêu thương, chia sẻ trong tinh thần phục vụ đến với những gia đình đang gặp khó khăn .Một món quà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của quý Ân nhân cũng như của toàn xã hội đối với những người kén may mắn.


     

                                                                                                      
  Caritas Ban Mê Thuột

  Bài viết liên quan