Trao Tặng Xe Lăn và Dụng Cụ Hỗ Trợ cho Người Già Yếu, Khuyết Tật

 • Thứ hai, 09:13 Ngày 27/11/2023
 •  Chương trình XE LĂN TÌNH THƯƠNG California (XLTT)  qua cầu nối của Caritas Việt Nam chọn giáo phận Kon Tum làm điểm đến cuối cùng đã gặp phải trục trặc “phút thứ 89”… rồi cũng đến được Kon Tum như kế hoạch đã dự định. Quên đi bao mệt nhọc của hành trình dài 19 ngày liên tục từ Miền Trung ra Miền Bắc rồi quay ngược lên xứ Thượng, vừa đăt chân đến Kon Tum đoàn đã bắt tay ngay vào công việc sắp xếp, tổ chức trao tặng 104 xe lăn và một số dụng cụ hỗ trợ cho người già yếu, khuyết tật theo lịch trình.

  Giáo xứ Chính Toà điểm tập trung 4 giáo xứ lân cận có người già, người khuyết tật và người nhà thay mặt cho bệnh nhân đã có mặt đầy đủ như đã hẹn. Và như lời Cha Giám đốc Caritas Kon Tum chia sẻ: Thật là ý nghĩa vì món quà từ  XLTT được trao tặng hôm nay: Ngày thế giới Người nghèo (ngày 19 tháng 11 năm 2023), bởi những yêu thương mà XLTT sẻ chia như là dấu chỉ của Lòng Thương Xót Chúa cho những người kém may mắn trong giáo phận; như  là hình ảnh “tấm bánh” được bẻ ra từ tấm lòng quảng đại của các ân nhân sẻ chia cho người nghèo. Đó cũng chính là chủ đề của Ngày Thế giới Người nghèo năm nay:
  “Đừng ngoảnh mặt làm ngơ với bất cứ người nghèo khổ nào” (Tb 4,7).

  Đến với làng Phong Đăk Kia Những nụ cười hiếm hoi vui sướng trên khuôn mặt mang dấu tích “khổ nạn” do bệnh tật nói lên tất cả ý nghĩa của món quà tặng của XLTT mà họ nhận được. Với khung và gậy chống chắc chắn, đẹp, sử dụng tiện lợi từ nay không còn phải vướng víu với cây gậy tre đã gắn với cuộc đời lầm lủi của họ bấy lâu. Lời cảm ơn chân thành của Soeur quản lý thay mặt cho làng phong bày tỏ niềm xúc động khi bệnh nhân phong được tặng món quà “chất lượng cao” của Hội và mong rằng được XLTT quan tâm nhiều hơn nữa vì thực tế nhu cầu của những bệnh nhân đặc biệt này rất cần những dụng cụ, phương tiện thiết thực như vậy.

  Sau ít phút đặt lưng nghỉ trưa ngắn ngủi, đoàn tiếp tục di chuyển gần 80 km để đến với 2 điểm vùng sâu vùng xa là giáo xứ Ling La và giáo xứ Kon Trang Mơnei trao 30 xe lăn, 13 khung chống và 11 gậy cho bà con theo kế hoạch. Ngày thứ 20 của hành trình XLTT được thực hiện tại Miền Gia Lai, đoàn phải di chuyển hơn 100 km và vì để không lập lại trục trặc “phút thứ 89” đoàn chỉ chọn 3 điểm đến là giáo xứ Ninh Đức, giáo xứ Chư Ty và giáo xứ Phú Mỹ để trao 28 xe lăn và một số dụng cụ hỗ trợ.

  Mỗi điểm đến là mỗi tâm trạng, cảm xúc khác nhau nhưng niềm vui sướng mà qua những món quà của XLTT mang đến cho những phận đời kém may mắn thì giống nhau ở chỗ từ nay với những vòng quay xe lăn, với dụng cụ hỗ trợ, người già , người bệnh, người khuyết tật họ đã có thể tự di chuyển đến nhà thờ để tham dự Thánh lễ, để thăm hỏi người quen hoặc tự rời khỏi chỗ nằm lạnh lẽo, đơn độc mà không cần phải nhờ đến người thân giúp đỡ để ra sân hít thở khí trời tươi mát nhìn ngắm người qua lại…

  Caritas giáo phận Kon Tum thay mặt cho những người già yếu, khuyết tật chân thành cảm ơn đoàn đại diện XLTT, quý ân nhân của XLTT và Caritas Việt Nam đã quan tâm, yêu thương đến giáo phận chúng con đã cho chúng con có cơ hội thay mặt cho XLTT và CVN được phục vụ những người thân cận bên cạnh chúng con.

  Chia tay tiễn đoàn, có gì đó thật yêu thương, gần gũi với những người  từ rất xa và rất lạ tìm đến nhau qua qua những vòng quay tròn đầy tình người, lòng đầy cảm xúc lời bài ca “Đâu có tình yêu thương, ở đấy có Đức Chúa Trời…”

  Nguyện xin Thiên Chúa Đấng giàu lòng thương xót ban thật nhiều ân phúc đến cho tất cả quý Ân nhân WHEELCHAIR OF LOVE và gia đình của quý vị nhờ vào lời bầu cử của Mẹ Măng Đen và Thánh cả Giuse.

   Văn phòng Caritas Kon Tum

  Bài viết liên quan