Caritas Long Xuyên: Bánh Xe Yêu Thương

 • Thứ sáu, 14:39 Ngày 10/02/2023
 • Lắng nghe tiếng kêu của những người nghèo khuyết tật hoặc già yếu, các ân nhân trong hội Wheel Chair Mission của Mỹ đã liên kết với Caritas Việt Nam để gửi trao đến các bệnh nhân tại Việt Nam những chiếc xe lăn.  Mục đích: giúp bệnh nhân đi lại dễ dàng và có thể kết nối với mọi người xung quanh. 

  Thông qua Caritas Việt Nam, Caritas Giáo Phận Long Xuyên nhận được 33 chiếc xe lăn từ Wheel Chair Mission. Sáng ngày 5 tháng 2 năm 2023, Caritas Long Xuyên đã tổ chức buổi trao tặng xe lăn cho các bệnh nhân tại nhà thờ Rạch Giá. 

  Với sự trợ giúp của người nhà và các nhân viên cũng như cộng tác viên của Caritas Long Xuyên, những chiếc xe lăn nghĩa tình đã được trao tận tay cho các bệnh nhân. Những bệnh nhân có khả năng di chuyển thì người nhà đưa đến nhận trực tiếp, những bệnh nhân đi lại khó khăn người nhà đến nhận thay, nhưng có những bệnh nhân không thể đi lại và không có người thân thì các cộng tác viên đến trao tại nhà. 

  Người nhà và bệnh nhân rất xúc động, họ gửi lời cám ơn  đến các ân nhân khi nhận được những chiếc xe lăn vừa đẹp vừa chất lượng. Họ rất hài lòng về chiếc xe này, nhiều người nói: có tiền cũng không mua được chiếc xe đẹp như vậy tại Việt Nam.

  Việc trao xe lăn là cơ hội để mọi người thể hiện sự quan tâm đến nhau, đến những người bệnh xung quanh mình. Khi thông báo về việc lấy danh sách những người cần xe lăn được phát đi, thì lập tức văn phòng Caritas Long Xuyên nhận được danh sách các bệnh nhân cần xe lăn đến từ nhiều người. Họ đã cho chúng tôi biết tình trạng của các bệnh nhân. Điều này cho thấy, người dân Việt Nam còn sống tình làng nghĩa xóm, còn quan tâm đến nhau. Nói đến điều này làm tôi nhớ hình ảnh những người Do Thái khi nghe biết Đức Giêsu đến làng của họ, họ đã đưa nhiều người bệnh đến cho Chúa chữa và có những người bệnh nặng, họ còn khiêng đến, dở mái nhà và thả người bệnh xuống. Hành động này thật đẹp, vì nó thể hiện tính tương trợ lẫn nhau, sự quan tâm, chịu trách nhiệm về nhau. Quả thực, đây là một hành động thể hiện tính hiệp hành cao trong đời sống của người Kitô hữu. Ước mong rằng: hành động yêu thương, vun đắp tình người này vẫn tiếp tục được thể hiện trong cộng đồng. Xin cám ơn các Ân nhân
  Nt. An Thảo 
   

  Bài viết liên quan