Caritas Châu Mỹ Latinh và Caribê thảo luận về nạn đói

• Thứ tư, 10:10 Ngày 22/10/2014
  • Ủy ban Công lý và Liên đới của Celam và tổ chức Caritas từ 23 quốc gia Châu Mỹ La Tinh và vùng Caribê sẽ gặp gỡ nhau tại thị trấn Guarne, Antioquia, Colombia vào Hội nghị Caritas Châu Mỹ La Tinh và vùng Caribê lần thứ XVIII từ ngày 20 đến 24 tháng 10. Mục tiêu chính của Hội nghị này là xác định những lĩnh vực hoạt động của Caritas và xác định mục đích, mục tiêu để đẩy mạnh kế hoạch chiến lược cho bốn năm tới.Chủ đề trung tâm của Hội nghị này là quyền có lương thực thực phẩm như một điều kiện phát triển con người. Thông qua Hội nghị và các phiên hội thảo, các đại biểu Caritas sẽ phân tích xem  chính trị, kinh tế và văn hóa-xã hội tác động thế nào đến an toàn thực phẩm và những người nghèo đói trong vùng. Hội nghị sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thay đổi xã hội nói chung của Giáo Hội Công Giáo ở Châu Mỹ La Tinh và vùng Caribê, đồng thời xây dựng con đường hành động cho các gia đình và cộng đồng trong khu vực. Food for all

Trong công lý và tình liên đới, tất cả chúng ta cùng ngồi chung một bàn Được truyền cảm hứng từ việc chia sẻ chung một bàn ăn của Chúa Giêsu Kitô và một phần từ chiến dịch Caritas toàn cầu nhằm xóa nghèo “Một gia đình nhân loại, lương thực cho mọi người”; các đại biểu sẽ tìm cách để tất cả có thể ngồi chung một bàn, làm việc chung với nhau vì công ích và bảo vệ nhân phẩm con người. Phương châm của hội nghị là “Trong công lý và tình liên đới, tất cả chúng ta cùng ngồi chung một bàn.”Hội nghị sẽ có sự tham gia của Đức ông Segundo Tejado Muñoz thuộc Hội đồng Giáo Hoàng Cor Unum; Đức ông José Luis Azuaje, chủ tịch Caritas Châu Mỹ La Tinh và vùng Caribê; Michel Roy, tổng thư ký Caritas quốc tế và cha Peter Hughes, thư ký điều hành của Ủy ban Công lý và Liên đới.Các giám mục của Ủy ban Mục vụ Xã hội của Châu Mỹ La Tinh và vùng Caribê cũng sẽ tham gia, cũng như các chuyên gia về phát triển con người, an toàn thực phẩm, sự tham gia của công chúng, di dân, quyền con người và hòa bình  từ các tổ chức Caritas Châu Mỹ La Tinh và vùng Caribê. Một số đại diện khác thuộc các tổ chức Giáo Hội từ Pháp, Đức, Hoa Kỳ và Na Uy hỗ trợ hoạt động của Caritas tại Châu Mỹ La Tinh và vùng Caribê sẽ tham gia. Các bài tham luận và bảng báo cáo trình bày trong suốt hội nghị sẽ được phát sóng trực tiếp trên internet thông qua website Châu Mỹ La Tinh và Caribê: www.caritaslatinoamerica.org và Caritas Colombia: www.pastoralsocial.orgĐể biết thông tin chi tiết, xin liên hệ với số điện thoại tại Colombia: (057) 3134991901 hay +1 313 887 778 – Email: laurachacon@cec.org.co hay susananuin@gmail.com

Nguồn: Caritas Internationalis