Caritas Hà Nội: Những Trái Tim Dũng Cảm

 • Thứ tư, 08:32 Ngày 09/10/2019
 • Từ đầu năm 2019 đến nay, Caritas Hà Nội đã làm cầu nối cùng với Caritas Việt Nam và quý ân nhân hỗ trợ cho 4 ca mổ tim thuộc các gia đình khó khăn trong và ngoài Giáo Phận.

  Trường hợp thứ nhất là bé Hồ Minh Khang - đứa con trai duy nhất trong một gia đình nghèo tại tỉnh Quảng Bình. Sau khi sinh được bé gái đầu lòng, hai vợ chồng anh Hồ Văn Bé đi khắp nơi chạy thầy, chạy thuốc suốt 10 năm mà vẫn chưa có thêm được mụn con nào. Khi mang thai bé Minh Khang anh chị đã rất vui mừng, cẩn thận chăm chút, mong mỏi từng ngày được thấy con chào đời. Ngày con sinh ra là ngày hạnh phúc vỡ òa của gia đình trẻ, nhất là của hai bên nội ngoại. Nhưng niềm vui ấy lại mau chóng qua đi khi bác sĩ thông báo bé bị mắc bệnh tim bẩm sinh, với trái tim ở bên phải và thận cũng chỉ có một quả, tuyệt vọng và lo lắng, anh chị chỉ biết cầu xin và đưa bé đi bệnh viện Nhi Trung Ương với hy vọng thật mong manh. Nhưng đứa trẻ ấy thật dũng cảm, qua hai lần phẫu thuật tưởng như không thể qua khỏi thì giờ đây sức khỏe bé đã khá hơn rất nhiều, đã có thể nô đùa như các bạn nhỏ khác. Toàn bộ chi phí cả hai lần phẫu thuật của bé Minh Khang đều nhờ tấm lòng của các vị ân nhân trong Hội St. Lucas hỗ trợ.

  Gia đình Bé Khang

  Gia đình bé Minh Khang

  Hoàn cảnh thứ hai là bé Phan Thị Bảo Ngọc, cô con gái nhỏ của hai vơ chồng công nhân nghèo tại Phủ Lý, Hà Nam. Gia đình thuộc diện khó khăn, khi biết tin cháu bị tim bẩm sinh, Cha xứ đã liên hệ với Caritas Hà Nội để giúp bé Bảo Ngọc có cơ hội được phẫu thuật, giờ đây cháu đã hoàn toàn mạnh khỏe.

  Gia đình Bé Ngọc

  Gia đình Bé Bảo Ngọc

  Em bé dân tộc Mường thuộc tỉnh Hòa Bình với cái tên thật đẹp - Bùi Minh Phúc là trường hợp thứ ba đã được hỗ trợ trong năm 2019. Khi phải phẫu thuật lần thứ nhất gia đình đã vay mượn khắp nơi, đến khi phải mổ lần thứ hai thì không còn biết trông cậy vào ai nữa. Nhưng cánh cửa sư sống cho bé đã mở ra nhờ chương trình Nhịp tim Việt Nam, với sự hướng dẫn của Caritas Hà Nội, bé Phúc đã được hỗ trợ hoàn toàn chi phí phẫu thuật và mau chóng bình phục.

  Gia đình Bé Phúc

  Gia đình Bé Minh Phúc

  Trường hợp thứ Tư là bé Đặng Ngọc Ánh, đứa con gái bé bỏng đầu tiên của một gia đình nghèo ở tỉnh Hòa Bình. Từ ngày con gái ra đời gia đình thêm niềm vui nhưng cũng chồng chất thêm những khó khăn, đến khi có chỉ định mổ tim bố mẹ cháu cảm thấy thật thương con nhưng không biết làm sao có đủ tiền để giúp con. Trong lúc hoang mang ấy, gia đình đã được Caritas Hà Nội giúp đỡ nhờ nguồn quỹ của Hội St. Lucas. 

  bé Ngọc Ánh sau phẫu thuật

  Bé Ngọc Ánh sau khi được phẫu thuật

  Được nhìn ngắm những đứa trẻ ngay từ khi sinh ra đã phải chiến đấu từng giây phút trên giường bệnh nay có thể bi bô cười nói, hồn nhiên vui đùa như những đứa trẻ khỏe mạnh khác, quả là một niềm hạnh phúc cho chúng tôi, những người làm cầu nối mang yêu thương đến cho mọi người. Thay lời cho gia đình các bé mổ tim, Cartas Hà Nội xin chân thành cám ơn Caritas Việt Nam, quý ân nhân trong Hội St. Lucas Charity Foundation đã quảng đại giúp đỡ để các bé có một trái tim khỏe mạnh. Nguyện xin Thiên Chúa gìn giữ tất cả chúng ta trong trái tim yêu thương vô bờ của Ngài.

  Vp. Caritas Hà Nội
   

  Bài viết liên quan