Caritas Thái Bình: Thánh Lễ cầu nguyện cho công cuộc bảo vệ sự sống và an táng 500 thai nhi

 • Thứ sáu, 09:27 Ngày 18/11/2022
 • Vào 15g00 chiều ngày 15 tháng 11 năm 2022, tại Vườn Thánh Cam Lai (thôn Cam Lai, xã Đông Cơ, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) diễn ra Thánh Lễ cầu nguyện cho công cuộc Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) và an táng hơn 500 thai nhi.

  Thánh Lễ do Cha Augustino Phạm Quang Tường – chánh xứ Lương Điền chủ tế, đồng tế với ngài có Cha Micae Nguyễn Khải Hoàng – Linh hướng ban BVSS Giáo phận Thái Bình và quý Cha Dòng Đa-minh thuộc cộng đoàn Kính Danh xã Đông Minh, Tiền Hải. Hiện diện trong Thánh Lễ có tất cả các thành viên thuộc nhóm BVSS Cam Lai, cộng đoàn Giáo họ Cam Lai, cộng đoàn Giáo xứ Lương Điền, ban BVSS – Caritas Giáo phận, đại diện 09 nhóm BVSS trong Giáo Phận, quý ân nhân BVSS, ban Mục Vụ Truyền Thông Đông Hưng – Ephata và một số anh chị em tôn giáo bạn làm thành một cộng đoàn phụng vụ sốt sắng và hiệp nhất.

  Thánh Lễ được khởi đầu bằng cuộc rước thi hài các thai nhi từ thánh đường của giáo họ Cam Lai ra Vườn Thánh, sau đó là Thánh Lễ và nghi thức phó dâng từ biệt và an táng các em. Mở đầu Thánh Lễ, Cha xứ Augustino đã hướng cộng đoàn về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức Thánh Lễ cầu nguyện, an táng thai nhi của ban BVSS và cộng đoàn Giáo họ Cam Lai tại Vườn Thánh trong tháng báo hiếu của người Công Giáo. Cha cũng hướng ý cho cộng đoàn cùng suy tư về việc các thai nhi chưa được sinh ra, chưa được nhìn thấy mặt trời đã phải đón nhận cái chết bởi sự ích kỷ của chính cha mẹ và người thân của các em.

  Chia sẻ trong Thánh Lễ, cha Micae đã khích lệ tinh thần hy sinh, bác ái của các thành viên BVSS không quản ngày đêm, mưa nắng cùng các ân nhân đã giúp đỡ cho công việc BVSS đầy dẫy những khó khăn và tế nhị. Nếu không có các thành viên BVSS thì những thai nhi đã bị phá bỏ sẽ ở đâu? Những thai phụ lầm lỡ muốn giữ lại con mình để các em được sinh ra sẽ nương tựa vào ai trong những thời khắc khó khăn nhất? Trong sự âm thầm, nhiệt thành và hy sinh, ban BVSS đã hỗ trợ cho nhiều em bé được chào đời, chăm sóc và nuôi dưỡng cùng giúp cho một số lượng lớn những thai nhi không có cơ hội chào đời được chết như một con người. Cha đã kêu mời cộng đoàn hiện diện cùng nhìn lại cuộc sống trần thế của mình và mỗi người cần phải thay đổi, phải làm gì để đạt tới vinh phúc quê trời?

  Trước khi kết thúc Thánh Lễ, vị đại diện nhóm BVSS Cam Lai đã dâng lời tri ân lên quý Cha, quý ân nhân và cộng đoàn. Ngay sau đó là phần phó dâng từ biệt và an táng hơn 500 thai nhi tại vườn thánh Cam Lai thật trang trọng, sốt sắng với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn.

  Nhóm BVSS Cam Lai được thành lập từ năm 2011. Các thành viên của nhóm còn khiêm tốn và hầu hết là những người đã lớn tuổi. Tuy nhiên, nhóm hoạt động rất nhiệt thành, dấn thân và hiệu quả trong sứ vụ bác ái, nhất là trong lãnh vực cầu nguyện an táng các thai nhi và trợ giúp các thai phụ lầm lỡ. Ước mong sẽ có nhiều bạn trẻ sẽ dõi bước tinh thần hy sinh phục vụ và truyền giáo của các bậc cha anh, sẵn sàng dấn thân cho sứ vụ bác ái, nhiều khó khăn nhưng cao cả và giàu tính nhân văn.

  Văn phòng Caritas Thái Bình

  Bài viết liên quan