Caritas Hà Nội: Nhịp cầu trái tim

 • Thứ tư, 10:32 Ngày 10/03/2021
 • Ngày 06/3/2021, Caritas Hà Nội đã thay mặt cho quý ân nhân trong Hội St. Lucas (Hoa Kỳ) đến thăm và trao tiền hỗ trợ mổ tim cho các bé trong quý I năm 2021.

  Bé Bùi Gia Nhi là trường hợp được hỗ trợ phẫu thuật đầu tiên trong năm 2021. Bé Nhi sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Chính Lý, Lý Nhân, Hà Nam. Hơn một năm qua, bố mẹ bé không làm được gì ra tiền vì phải thường xuyên ở viện chăm con. Do đó, kinh tế gia đình vốn đã nghèo túng nay càng kiệt quệ hơn. Khi biết được hoàn cảnh của bé Bùi Gia Nhi, Cha xứ đã quan tâm và tận tình giúp đỡ, làm hồ sơ xin quỹ hỗ trợ cho bé. Nhờ đó, bé Gia Nhi đã có cơ hội được phẫu thuật kịp thời và sức khỏe của bé đã hồi phục rất tốt.

  Trước đó, Caritas Hà Nội đã đến thăm bé Trần Diệu Linh tại Bình Nghĩa, Bình Lục, Hà Nam. Bé Linh từ nhỏ đã thường xuyên ốm đau, sức khỏe yếu nên bé không theo học được cùng lớp với các bạn. Tuy gia đình của Linh không cùng niềm tin tôn giáo nhưng vì có hoàn cảnh khó khăn nên luôn được Cha xứ và Caritas giáo xứ Cát Lại quan tâm giúp đỡ. Khi biết bé Diệu Linh bị tim bẩm sinh, Cha xứ đã nhanh chóng gửi đơn xin hỗ trợ phẫu thuật cho em. Nhờ quý ân nhân trong Hội St. Lucas giúp đỡ, bé Linh đã được hỗ trợ chi phí phẫu thuật vào tháng 11/2020. Bước sang đầu năm 2021, bé đã khỏe mạnh hơn rất nhiều, gia đình và các bạn đều chung vui với Linh vì đã có thể đến trường trong năm học mới này.

  Thay lời cho các bé được hỗ trợ phẫu thuật, Caritas Hà Nội xin chân thành cảm ơn Caritas Việt Nam, quý Cha và các anh chị em cộng tác viên Caritas. Đặc biệt, xin tri ân quý Hội St. Lucas và quý ân nhân tại Hoa Kỳ, vì tình thương quý vị đã luôn hy sinh sẵn sàng chia sẻ để mang lại sự sống cho các em tim bẩm sinh.

  Tạ ơn Chúa đã mời gọi những trái tim biết mở ra để nối nhịp cầu trao gửi yêu thương, nguyện xin Ngài luôn đồng hành và chúc phúc cho tất cả mọi người.

  Vp. Caritas Hà Nội

  Bài viết liên quan