Quỹ bác ái St. Lucas (Hoa Kỳ): Tiếp tục giúp đỡ bệnh nhi nghèo tại Hải Phòng phẫu thuật tim

 • Thứ sáu, 09:23 Ngày 05/02/2021
 • Ngày 20 tháng 1 vừa qua, Caritas Hải Phòng đã về thăm và thay mặt nhà tài trợ - Hội St. Lucas Charity Foundation trao số tiền hỗ trợ ca phẫu thuật tim lần 2 (gần 57 triệu đồng) cho gia đình cháu Vũ Minh Thành - 15 tháng tuổi, ngụ tại thôn An Quý, xã Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

  Cháu Thành từ lúc lọt lòng mẹ đã mắc căn bệnh tim bẩm sinh khá phức tạp: tim chỉ có một thất. Sau khi được thăm khám và chẩn đoán tại các bệnh viện đầu ngành về tim, cháu được chỉ định phải mổ để thông tim. Do cháu quá nhỏ, sức yếu nên dự tính phải trải qua hai lần phẫu thuật mới tạm ổn.

  Gia đình cháu có 5 người, bố làm nghề cơ khí, mẹ làm nông nghiệp, chị gái và anh trai đều là học sinh. Thu nhập của cả gia đình nếu bình thường cũng chỉ tạm đủ trang trải các chi tiêu hàng tháng. Từ khi phát hiện ra bệnh của cháu, bố mẹ cháu lại phải nghỉ việc đưa cháu đi chữa trị, nên thu nhập càng giảm sút. Chi phí các ca phẫu thuật quá lớn, gia đình không biết xoay xở làm sao ? 

  May thay, thông qua cầu nối Caritas Việt Nam và Caritas Hải Phòng, cháu Thành đã được Hội St. Lucas Charity Foundation (Hoa Kỳ) giúp đỡ kinh phí để thực hiện cả 2 ca phẫu thuật: lần 1 - 41 triệu đồng; và lần 2 - gần 57 triệu đồng.  Hiện tại cháu đã được xuất viện với tình trạng sức khỏe ổn định. Tâm trạng vui và hạnh phúc hiện rõ trên nét mặt những người thân trong gia đình cháu, khi thấy cháu lớn dần, chịu ăn và tăng cân sau khi chịu những ca đại phẫu đầy âu lo.

  Cùng với gia đình cháu Vũ Minh Thành, Caritas Hải Phòng xin gửi tới Caritas Việt Nam và đặc biệt tới Hội St. Lucas Charity Foundation (Hoa Kỳ) lời tri ân sâu sắc về sự giúp đỡ đầy quảng đại này. Mong rằng sẽ có thêm nhiều bệnh nhi nghèo cũng nhận được sự giúp đỡ, tài trợ của Hội, để các em có cơ hội sống và sống khỏe mạnh. Nguyện Chúa Xuân trả công bội hậu cho và ban cho quý vị ân nhân muôn ơn lành hồn xác nhân dịp Năm mới sắp sang.


  Jos Thiên Ân

  Bài viết liên quan