Caritas Hà Nội: Tĩnh Tâm Mùa Chay 2019

• Thứ sáu, 09:00 Ngày 29/03/2019

Caritas Hà Nội: Đẩy mạnh hoạt động bác ái trong Mùa Chay

Với chủ để “Trở về với Thiên Chúa, trở về với anh chị em để yêu thương và phục vụ”. Thứ Sáu, ngày 22/3/2019, gần 170 anh chị em đại diện cho các hội viên Caritas Giáo hạt Phủ Lý đã tham dự tĩnh tâm mùa Chay tại giáo xứ Động Linh.

Ngày tĩnh tâm được bắt đầu với lời khai mạc và chia sẻ của Cha Antôn Trần Văn Mạnh, đặc trách Caritas Hạt Phủ Lý. Ngay sau đó, Cha Phaolô Nguyễn Văn Đoàn phó Giám đốc Caritas Hà Nội, đã thông qua định hướng hoạt động nhằm kỷ niệm 10 năm tái lập Caritas sẽ diễn ra vào năm 2020. Tiếp theo, Cha Giám đốc Bruno Phạm Bá Quế đã chia sẻ với các hội viên, Cha đặc biệt nhắn nhủ: “Thiên Chúa là nguồn mạch của các hoạt động bác ái và mỗi hội viên Caritas chính là chứng tá cho tình yêu của Thiên Chúa.”

Đúng 9h30, các hội viên được mời gọi thinh lặng để bước vào giờ tĩnh tâm. Cha Giuse Hoàng Minh Giám - phó đặc trách Caritas Giáo hạt Phủ Lý, đã đưa mọi người bước vào hành trình hồi tâm trở về với Thiên Chúa nhờ chiêm ngắm tình yêu của Đức Ki-tô đã chết trên Thập Giá và mời gọi mỗi người hãy nhìn lại sự đáp trả của mình dành cho Thiên Chúa và dành cho nhau.

Sau khi nghe quý Cha chia sẻ và gợi ý suy niệm, các hội viên được đến với Chúa Giêsu qua giờ chầu Thánh Thể và trở về với Ngài qua Bí tích Hòa Giải. Đỉnh cao của cuộc gặp gỡ là Thánh lễ lúc 11h00 do Cha Giuse Bùi Quang Tào - quản Hạt Phủ Lý chủ sự, cùng đồng tế với ngài có quý Cha trong Ban Caritas và sự hiện diện của cha Phê-rô Trần Văn Chương, Giám quản giáo xứ Ngọc Thị.

Buổi tĩnh tâm khép lại với bữa cơm trưa trong tình gia đình tại khuôn viên nhà xứ. Tạ ơn Thiên Chúa đã ban một ngày tĩnh tâm tràn đầy ân sủng cho các hội viên Caritas.

Tiếp theo, ngày 24/03/2019, Caritas Hà Nội đã đến thăm và hỗ trợ chi phí mổ tim cho cháu Phạm Thị Bảo Ngọc thuộc giáo xứ Tràng Châu, giáo hạt Phủ Lý. Buổi chiều cùng ngày, Cha Giám đốc Bruno cũng đã dâng Thánh lễ Chúa Nhật II Mùa Chay tại giáo xứ Lỗ Xá, giáo Hạt Nam Định. Cuối Thánh lễ Cha đã tặng 12 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo trong xứ.

Một tuần nữa của Mùa Hồng Ân đã trôi qua với lời mời gọi trở về với Thiên Chúa và đến với anh chị em. Caritas Hà Nội xin tri ân quý Cha, quý hội viên Caritas đã nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động bác ái trong Mùa Chay, ước chi chúng ta sẽ không để thời gian Ân Sủng này trôi qua một cách vô ích.

Thăm và hỗ trợ chi phí mổ tim cho cháu Phạm Thị Bảo Ngọc thuộc giáo xứ Tràng Châu

15379 trang chau 315379 trang chau 315379 trang chau 3Trao tặng 12 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo thuộc xứ Lỗ Xá15379 trang chau 315379 trang chau 3

Nt. Maria Bùi Thị Huệ