Caritas Hà Nội: Trao tặng 100 chiếc xe lăn tình thương

 • Thứ năm, 07:56 Ngày 28/11/2019
 • Ngày 21-22/11/2019, nhờ sự tài trợ của Hội Xe Lăn Tình Thương tại Hoa Kỳ, Caritas Hà Nội đã kết hợp với Caritas Việt Nam trao tặng 100 chiếc xe lăn, 20 chiếc khung và 20 gậy tại Tổng Giáo phận Hà Nội. Cùng tham gia có Ông Lê Hùng Đức, Chủ tịch Hội Xe Lăn Tình Thương tại Hoa Kỳ và một số thành viên trong Hội, Sơ Tê-rê-xa Nguyễn Thị Hoàng Mai đại diện Caritas Việt Nam và Cha giám đốc Gioan B. Nguyễn Văn Quang cùng quý Sơ văn phòng Caritas Hà Nội.

  Trong ngày đầu tiên, đoàn đã trao tặng 63 chiếc xe lăn tại Giáo xứ Xuân Bảng, Chùa Phúc Lâm và giáo xứ Trung Đồng thuộc Giáo hạt Nam Định. Cùng đi với đoàn có Cha Gioan Nguyễn Văn Hân, đặc trách Caritas Giáo Hạt Nam Định.

  Sáng ngày 22/11, với sự đồng hành của Cha giám đốc Gioan Baotixita, đoàn đã trao tặng 37 chiếc xe lăn tại Nhà Thờ Phù Yên, Nghĩa Ải và Thượng Lâm thuộc Giáo hạt Thanh Oai.

  Được biết, Giáo phận Hà Nội cũng là điểm khép lại hành trình trao xe lăn tại Việt Nam của Hội Xe Lăn Tình Thương năm 2019. Những chiếc xe lăn đúng theo nghĩa “Tình Thương” đã được các thành viên và quý ân nhân tại Hải Ngoại chia sẻ với bao vất vả, hy sinh để đem yêu thương đến với những mảnh đời còn nhiều khó khăn tại quê nhà. Những món quà ấy cũng đã được các bệnh nhân đón nhận với tất cả tâm tình biết ơn và cảm động qua những nụ cười những lời cám ơn chan chứa niềm vui.

  Thay lời cho những người được tặng xe lăn, Caritas Hà Nội xin chân thành cám ơn quý Cha xứ, quý Cha đặc trách Caritas Giáo hạt, quý Sơ, Hội Caritas giáo hạt, giáo xứ, Đại đức Thích Thanh Nghiêm - chủ trì Chùa Phúc Lâm, Hội chữ thập đỏ huyện Ý Yên, Hội Khuyết Tật huyện Mỹ Đức, đã tạo mọi điều kiện và cộng tác với chúng con trong đợt trao tặng xe lăn này.

  Đặc biệt, chúng con xin gửi lời tri ân sâu sắc tới chú Lê Hùng Đức, anh chị em trong Hội Xe Lăn Tình Thương, Quý Ân nhân, Caritas Việt Nam và Sr. Tê-rê-xa Nguyễn Thị Hoàng Mai. Món quà quý giá đoàn mang đến Tổng Giáo Phận Hà Nội không chỉ dừng lại ở những chiếc xe lăn mà hơn nữa là tấm lòng yêu thương phục vụ không biết mệt mỏi qua những lời nói và cử chỉ ân cần dành cho những anh chị em khuyết tật.

  Ước mong sao những chiếc xe lăn đã bắt đầu chuyển bánh đưa người khuyết tật đi về muôn hướng sẽ mãi là thông điệp trao gửi “Yêu Thương” đến với muôn người với hy vọng “Tình Thương” sẽ được lan rộng khắp nơi. 

  Nt. Maria Bùi Thị Huệ

  Một số hình ảnh

   

  Bài viết liên quan