Caritas Hà Nội: Trung Thu với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt

 • Thứ sáu, 14:28 Ngày 20/09/2019
 • Ngày 15/9/2019, Caritas Hà Nội đã tổ chức Tết Trung Thu cho 300 em thiếu nhi trong đó có các em khuyết tật và trẻ OVC (trẻ bị ảnh hưởng HIV/AIDS) tại giáo xứ Lập Thành, Giáo hạt Nam Định.

  Như đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết Trung Thu Caritas Hà Nội luôn nhớ đến các em khuyết tật, các trẻ OVC, đây là những em thiếu nhi phải chịu nhiều thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa. Năm nay, hơn 100 em khuyết tật và 50 trẻ OVC đã được mời tới Giáo xứ Lập Thành để cùng đón một cái Tết Trung Thu thật ấm áp và ý nghĩa.

  Ngay từ sáng sớm, các em thiếu nhi trong xứ đã cùng nhau cắm trại với màu sắc rực rỡ và hoa tươi để chờ đón các bạn có hoàn cảnh đặc biệt từ một số giáo xứ khác trong Tổng Giáo Phận quy tụ về. Đây là lần đầu tiên các em thiếu nhi trong giáo xứ được cùng chia sẻ, cùng dùng cơm và cùng vui chơi với thật đông các bạn khuyết tật. 

  Thời gian mà các bạn nhỏ mong đợi nhất là buổi chiều với các gian hàng hội chợ đa dạng, các trò chơi thú vị, đặc biệt không khí thêm vui nhộn với các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Sau những giây phút hối hả mua sắm, các bạn lại hồi hộp tập trung trước sân khấu để chờ đợi những món quà hấp dẫn trong phần bốc thăm trúng thưởng.

  Cao điểm của ngày hội là Thánh Lễ, các em đã được khoe với Chúa Giêsu Thánh Thể những món qùa và kể với Chúa những điều thú vị mà ngày hôm nay các em đã được trải nghiệm. Trong Thánh Lễ, Cha xứ Giuse Nguyễn Khắc Quế và Cha Giuse Hoàng Minh Giám - Phó đặc trách Caritas Giáo Hạt Phủ Lý đã cùng chia sẻ niềm vui với các em, quý Cha đã cầu nguyện cho các em luôn giữ được tâm hồn trẻ thơ, luôn là con ngoan trò giỏi và là những em thiếu nhi Thánh Thể sốt sáng, thánh thiện của giáo xứ.

  Thay lời cho các em thiếu nhi, Caritas Hà Nội chúng con xin chân thành cám ơn Cha xứ Giuse, quý Cha, quý Sơ, quý Ân Nhân, các cộng tác viên và tình nguyện viên Caritas, đã tạo mọi điều kiện và giúp đỡ chúng con tổ chức một ngày Tết Trung Thu thật ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả những hoạt động của chúng ta với hy vọng những cố gắng nhỏ bé này sẽ đem lại vầng trăng tròn đầy tỏa sáng yêu thương đến tất cả mọi người.

  Xem Thêm Hình Ảnh Tại Đây

  Văn phòng Caritas Hà Nội
   

  Bài viết liên quan