Caritas Hà Nội: Vầng trăng yêu thương

 • Thứ hai, 09:45 Ngày 05/10/2020
 • Hòa trong bầu khí rộn ràng của ngày Tết Trung Thu, Caritas Hà Nội đã cộng tác với nhóm Emmaus và nhóm Giọt Hồng đem lại niềm vui Trung Thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt tại trung tâm Mạc Thượng, giáo xứ Động Linh và giáo xứ Mường Cắt.

  Ngày 27/9, tại trung tâm Mạc Thượng, Lý Nhân, Hà Nam, Caritas Hà Nội đã cùng với nhóm Emmaus (Nhóm đồng hành với anh chị em HIV/AIDS) tổ chức hội chợ Trung Thu cho các em có hoàn cảnh đặc biệt tại đây. Với lòng nhiệt tình và vui tươi của các anh chị trong nhóm và lòng quảng đại sẻ chia của quý ân nhân đã làm cho các em cảm thấy không khí Trung Thu thật sôi động và gần gũi.

  Tiếp đó, ngày 01/10 đúng Rằm Tháng Tám, với sự hỗ trợ của Caritas Hà Nội và sự ủng hộ của cha xứ cũng như quý ân nhân, nhóm Giọt Hồng (Nhóm tự lực của anh chị em khuyết tật ) đã tổ chức vui chơi và tặng quà cho gần 100 em khuyết tật trong và ngoài giáo xứ Động Linh. Mặc dù các thành viên trong nhóm đều mang trên cơ thể những khiếm khuyết nhưng mọi người đều cố gắng vượt lên khó khăn để tạo nên một chương trình thật ý nghĩa tạo cảm hứng rất lớn cho các em thiếu nhi.

  Cũng trong dịp này, Caritas Hà Nội đã trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo tại giáo xứ Mường Cắt, món quà chính là nguồn động viên rất lớn giúp các em có thêm động lực trên con đường đi tìm tri thức.

  “Trẻ em hôm nay –Thế giới nay mai”. Hy vọng những tình cảm tốt đẹp mọi người dành tặng các em hôm nay như “Vầng Trăng Yêu Thương” luôn thắp sáng niềm tin cho các em trong tương lai.

  Ngày hội trung thu tại trung tâm Mạc Thượng

  Nhóm Giọt Hồng tổ chức trung thu cho các em thiếu nhi tại giáo xứ Động Linh

  Caritas Hà Nội trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo tại giáo xứ Mường Cắt

  Vp. Caritas Hà Nội

   

   

 • Bài viết liên quan