Caritas Hải Phòng gặp mặt Tình nguyện viên

 • Thứ bảy, 10:10 Ngày 28/03/2015
 • Học hỏi năm Tân Phúc âm hóa đời sống Giáo xứ và Cộng đoàn

  Bác ái là một trong ba chiều kích quan trọng trong việc thực hành đời sống thiêng liêng của người Công Giáo. Trong những năm qua, việc thực hành này đã ngày thêm triển nở tại Giáo phận Hải Phòng, khi các tín hữu tại các Giáo xứ trong Giáo phận đã chung tay với Caritas thực hiện các chương trình bác ái trong và ngoài Giáo phận, góp phần xoa dịu nỗi đau và đem niềm vui đến cho những người kém may mắn.

  Xem thêm hình ảnh

  Để giúp các Cộng tác viên Caritas hiểu sâu hơn về mối tương quan giữa thực hành bác ái với việc loan truyền Phúc Âm của Chúa Giêsu, cũng là để hưởng ứng lời mời gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam trong năm “Tân Phúc Âm hóa đời sống Giáo xứ và Cộng đoàn”, Caritas Hải Phòng đã tổ chức ngày gặp mặt học hỏi, chia sẻ cho các thiện nguyện viên với chủ đề “Học hỏi Năm Tân Phúc Âm hóa đời sống Giáo xứ và Cộng đoàn”.

  Chương trình được hướng dẫn bởi Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas Hải Phòng và Cha Đaminh Nguyễn Thế Hiệt (O.P) - đặc trách Carias hạt Hải Dương - Hưng Yên, quý Cha đặc trách hạt Hải Phòng và Quảng Ninh với sự tham dự của 87 thiện nguyện viên đến từ 42 Giáo xứ trong Giáo phận. 

  Trong bài chia sẻ của mình, quý Cha đã giúp cho các thiện nguyện viên hiểu rõ việc thực hành bác ái Kitô giáo là để phục vụ những người đau khổ nhất trong xã hội là hiện thân của Chúa, việc thực hành ấy không vì danh lợi cá nhân mà phải để làm sáng danh Chúa, và động lực cho thực hành ấy phải dựa trên khuôn mẫu là tình yêu của Chúa: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy hằng yêu thương anh em” (Ga 15,12). Khi phục vụ những anh chị em bất hạnh với tinh thần vô vị lợi, là chúng ta đã thực hiện việc giới thiệu khuôn mặt yêu thương của Chúa cho những người xung quanh - đó cũng là cách truyền giáo, cách Phúc Âm hóa hiệu quả nhất.

  Các tham dự viên cũng được nhắc nhở mời gọi, thúc đẩy những người xung quanh, đặc biệt là cộng đoàn trong Giáo xứ mình tham gia vào công cuộc tân Phúc Âm hóa này qua các thực hành bác ái cụ thể tùy theo khả năng của mỗi người.

  Trong ngày học hỏi này, các thiện nguyện viên cũng chia sẻ những hiểu biết, những tâm tư, thao thức, trăn trở của mình làm thế nào để thúc đẩy hơn nữa các công việc bác ái tại giáo xứ.

  Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho các công việc bác ái chung của Giáo hội và Caritas Hải Phòng để hương thơm tình yêu của Chúa được lan tỏa rộng hơn trong năm Tân Phúc Âm hóa đời sống Giáo xứ này.

   Maria Hương Liên

 • Bài viết liên quan