Caritas Phát Diệm: Lễ Truyền Tin - Ngày cầu nguyện cho sự sống các Thai Nhi

 • Thứ tư, 16:12 Ngày 27/03/2019
 • "Ở Rama, vẳng nghe tiếng khóc than rền rĩ: tiếng bà Rakhen khóc thương con mình và không chịu để cho người ta an ủi, vì chúng không còn nữa.” (Mt 2, 18)
  Hơn hai ngàn năm trước, khi Hài Nhi Giêsu chào đời, Ngài đã bị người đời tìm cách giết hại, nên đã có biết bao trẻ em vô tội bị đổ máu oan, tiếng khóc kêu oan của các hài nhi kéo dài mãi vô tận. Bà Rakhen khóc thương con mình vì chúng bị người ta giết, còn hôm nay, mọi người được nghe thấy tiếng khóc ai oán của các thai nhi hay mẹ của các thai nhi?
             
  Ngày 25/03/2019 lễ Truyền Tin, ngày cầu nguyện cho sự sống của các thai nhi, cha Giám Đốc Caritas Phát Diệm cùng với quý Soeurs và nhóm Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) đi thăm mộ thai nhi ở đất thánh Cồn Thoi, Phát Diệm và Tôn Đạo. 

  Đi vào đất thánh của các giáo xứ ai ai cũng đều nhìn thấy giữa những ngôi mộ to to lại xuất hiện những ngôi mộ nho nhỏ và trong các ngôi mộ nho nhỏ đó lại chứa rất nhiều sự sống vô tội bị giết hại.
  Có lẽ trong chúng ta không còn xa lạ với những túi nilon màu đen, đặc biệt là những người trong nhóm BVSS, hằng ngày họ âm thầm không kể ngày đêm đi lượm những túi nilon đó. Trong túi chứa những sự sống vô tội bị giết hại, đau xót thay người giết hại không ai khác mà là chính cha mẹ của các em, các em muốn khóc mà chưa được khóc, muốn kêu cứu mà không kêu được.

  Ngày qua ngày số các ngôi mộ được xây lên rất nhiều, và đại đa số mỗi ngôi mộ này đều chứa từ 200 em trở lên. Nhìn vào các ngôi mộ đó làm chúng ta liên tưởng, có lẽ các em vì quá bé nhỏ không tự vệ được nên các em phải ở cùng nhau để bảo vệ nhau, che chở nhau; điều đó cũng nói lên rằng số các em bị giết hại quá lớn so với diện tích của đất thánh, đó quả là một tiếng chuông báo động cho nền giáo dục hôm nay; điều đó cũng nói lên rằng cần lắm những tấm lòng chung tay BVSS để những thai nhi xấu số có cơ hội được an táng như một con người.

  Được trở nên người, nhưng chưa một lần được sinh ra, chưa một lần được khóc, được cười, được gọi tiếng mẹ ơi, bố ơi! Thật quá tội nghiệp cho những hài nhi xấu số ấy. Các em ra đi một cách âm thầm, và hiện diện trong những ngôi mộ vô danh giữa những ngôi mộ trong đất thánh có muôn vàn cái tên. Hơn thế nữa những thiện nguyện viên đem các em về cũng trong lặng lẽ, họ sống tinh thần hy sinh rất cao, hy sinh vì họ yêu mến sự sống và trân trọng thân xác con người như giáo lý Chúa dạy.
  Cùng với các thai nhi đã qua đời, mỗi người chúng ta hãy cầu nguyện cho lương tâm con người được thức tỉnh trước nạn phá thai, để những người cha, người mẹ biết dừng ngay tội ác và cho ngày càng có thêm nhiều thiện nguyện tích cực trong công việc BVSS.

  BTT Caritas Phát Diệm

  Một số hình ảnh
   

   

  Bài viết liên quan