Caritas Quốc Tế: Chiến Dịch Mùa Giáng Sinh

 • Thứ hai, 09:53 Ngày 21/12/2020
 • Chiến dịch Cho Mùa Giáng sinh của Caritas Quốc tế tập trung vào COVID -19. Caritas mời gọi các nhà hảo tâm trao ban một Giáng Sinh an lành cho tất cả mọi người trên thế giới đang chịu đau khổ vì đại dịch và hậu quả nặng nề của nó là gia tăng về nghèo đói và không an toàn về lương thực. 

  Thông Qua Quỹ Ứng phó COVID-19, do Caritas Quốc tế và Bộ Thúc Đẩy Phát Triển Toàn Diện Con Người, 38 tổ chức Caritas đã ủng hộ chương trình để giúp cho hơn 13.7 triệu người ở các nước như Belarus, Ethiopia, Jordan, Rwanda, Iraq, Greece, Nigeria, Pakistan, Lebanon, Ukraine và Cộng Hoà Dân Chủ Congo. Ví dụ về các dự án đã thực hiện có trong danh sách Ứng Cứu với Tình yêu trong suốt đại dịch COVID -19, bởi Caritas Quốc tế. 

  Caritas Jerusalem Gaza health centre

  Chẳng hạn, Caritas Giêrusalem, đã hỗ trợ y tế ở Gaza, nơi có khoảng 80% dân số phụ thuộc vào viện trợ nhân đạo và khoảng 90% gia đình không có nước uống. Caritas Ấn Độ đang thực hiện các chương trình nâng cao nhận thức về việc ngăn ngừa lây lan và cung cấp hỗ trợ lương thực và các nhu yếu phẩm cơ bản. 

  Caritas Nam Phi đã tiếp nhận và hỗ trợ hơn 12, 000 người dễ bị tổn thương ở sáu giáo phận, chủ yếu là người di dân  hiện đang có nguy cơ chết đói và dễ bị tổn thương bởi các đại dịch. Trong số họ, có một bà mẹ tị nạn người Angola với sáu người con. 

  “Người mẹ này đã kể cho tôi rằng sự giúp đỡ của Caritas đã đáp lại lời cầu nguyện của cô ấy!” Nữ tu Maria Rissini, giám đốc Caritas Nam Phi. “Nhưng tiếc là có nhiều gia đình chúng tôi không thể hỗ trợ do thiếu nguồn lực và buồn thay, chúng tôi không có cơ hội để cho các bà mẹ và trẻ em thiếu dinh dưỡng đang gõ cửa nhà chúng ta. 

  Giáng sinh này, Caritas Quốc tế kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn nữa để tài trợ thêm chín dự án ở Armenia, Burundi, Cambodia, Eritrea, Georgia, Haiti, Liberia, Mozambique và Sierra Leone.

  Students of Mariama School use Caritas handwashing station.

  Các dự án bao gồm phân phối các gói thực phẩm và các bộ dụng cụ vệ sinh và thiết bị bảo vệ cá nhân (khẩu trang, gang tay, v.v.), cũng như các chưng trình nâng cao nhận thức về vệ sinh và phòng chống lây nhiễm COVID -19. Chương trình cũng bao gồm việc phân phối chăn mùng, chiếu và nhiên liệu sưởi ấm, quần áo ấm và lều trại cho những người tị nạn đang ở trong các trang trại, để họ có thể chống chọi với nhiệt độ lạnh trong cá tháng mùa đông. Caritas cũng bảo đảm rằng trẻ em ở các cộng đồng vùng quê có thể vẫn tiếp tục việc học của chúng qua các chương trình học từ xa. 45 % trẻ em ở các nước đang phát triển không thể truy cập Internet. 

  “Chúng tôi muốn trao tặng cho những người dễ bị tổn thương nhất một mùa Giáng sinh nơi công lý, sự an lành và tình yêu thương ngự trị” Aloysius John, Tổng thư ký Caritas Quốc tế phát biểu, “Và chúng tôi muốn đảm bảo tôn quyền của họ được tôn trọng: quyền được bảo vệ, quyền tiếp cận với nước và lương thực, quyền được ở, quyền được giáo dục.”

  Đại dịch COVID -19 đã cho chúng ta thấy chúng ta nối kết với nhau và thân phận chúng ta mong dòn như thế nào. Cuộc chiến chống lại sự lây lan virus này là trách nhiệm chung của chúng ta. Như người Samaritanô Nhân hậu, chúng ta được mời gọi để chứng tỏ tình yêu phổ quát vô điều kiện của mình, đáp ưng nhu cầu của người dễ bị tổn thương nhất và đem đến nguồn an ủi mà có thể xoá đi sự sầu khổ và tạo ra niềm hy vọng khi mọi thứ đều tăm tối. Đây là phép màu của bác ái.”

  Chuyển ngữ: PTT- Caritas Việt Nam

  Nguồn: Caritas Quốc tế

  Bài viết liên quan