Caritas Sài Gòn: Mái Ấm Hà Đông vui đón yêu thương

 • Thứ năm, 14:56 Ngày 22/10/2020
 • Cả buổi sáng thứ Tư 14/10/2020 các anh chị em ở Mái Ấm Hà Đông Gò Vấp đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, từ sắp xếp giường ghế, bàn lễ, cắm hoa…để đón cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng đến dâng Thánh Lễ thường kỳ. Đặc biệt lần này sau Thánh Lễ Cha sẽ tặng quà hỗ trợ cho các bệnh nhân và người khuyết tật ở địa bàn.

  Mưa rỉ rả suốt sáng, may mắn trời kịp tạnh ráo trước giờ cử hành Thánh Lễ lúc 3 giờ chiều. Thêm niềm vui cho Mái Ấm lần này, còn có các vị khách từ Mái Ấm Lạng Sơn, các Soeur Dòng Mến Thánh Giá Tân Việt và Dòng Augustino.

  Buổi lễ diễn ra trong khung cảnh đơn sơ, sốt sắng. Bài giảng hôm đó cha Vinh Sơn đã dùng lời của Thánh Phao Lô nhắc nhớ cả gia đình Mái Ấm:

  “…Có những điều chúng ta phải làm là bác ái, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín…Và có những điều chúng ta không được làm là ô uế, phóng đãng, phù phép, bất hòa, ghen tương…Do vậy hãy thực thi những điều Thánh Phao Lô chỉ dạy để thể hiện tình yêu thương cho mọi người. Cứ quảng đại yêu thương cho dù họ có hằn thù, xúc phạm đến chúng ta. Xin Chúa dạy chúng ta biết mãi sống yêu thương, quảng đại, tha thứ.

  Hôm nay cũng là ngày Hội đồng các Giám Mục Việt Nam đang nhóm họp tại TGP Sài Gòn, chúng ta cầu xin Chúa Thánh Thần soi sáng các Ngài luôn có những phương cách khôn ngoan để dẫn dắt Cộng Đoàn dân Chúa. Xin Chúa chúc phúc cho các anh chị em đang phục vụ các bệnh nhân ở Mái Ấm Hà Đông. Cầu cho các bệnh nhân, những người đã chọn Mái Ấm như là gia đình của mình, được mau khỏi bệnh. Và cuối cùng xin Chúa cũng thương xót các bệnh nhân của Mái Ấm đã qua đời.”

  Sau Thánh Lễ cha Vinh Sơn đã phát quà hỗ trợ cho các bệnh nhân và các hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn. Quà tặng lần này do SaiGon Children Charity (SCC) tài trợ, gồm 25 phần, mỗi phần bao gồm: bao gạo 30kg, 2 thùng mì, 1 thùng nhu yếu phẩm..

  Khung cảnh phát quà tại Mái Ấm Hà Đông mọi người cười vui như Tết vậy!
  Các bệnh nhân ôm quà về giường của mình xếp, gói vào ba lô. Các Soeur, các anh chị Caritas người thì dìu các bác khuyết tật, người thì khiêng gạo lên xe rộn ràng cả cuối xóm.

  Nhìn ghế xích đu ở khoảng vườn bên cạnh, chợt nhớ anh Hồ Mi Súng, ngày 21/8 khi đến thăm Mái Ấm Hà Đông, anh Súng, vợ và con gái ngồi nói cười ở ghế xích đu này, nhưng nay Chúa đã gọi anh ấy về với Ngài.

  Cám ơn Chúa! Mái Ấm là nơi thấm đậm biết bao cơn Mưa Tình Yêu của Ngài.

  Nguyễn Anh

  Bài viết liên quan