Caritas tại Diễn đàn xã hội thế giới ở Tunis

• Thứ tư, 10:10 Ngày 27/03/2013
  • Các nhà hoạt động trên khắp thế giới quy tụ về Tunis trong dịp World Social Forum - Diễn đàn xã hội thế giới (DĐXHTG). DĐXHTG đã được đưa ra vào năm 2001 như là một Hội nghị đối chiếu với Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos. Nó tạo cơ hội cho các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức xã hội dân số và các phong trào xã hội ngồi lại trao đổi ý tưởng và kinh nghiệm, cùng làm việc trong sự liên đới cho một thế giới công bằng hơn.

Phương châm của năm nay là "Nhân phẩm". Hơn 3.000 hội thảo, các cuộc diễu hành và các buổi hòa nhạc dự kiến diễn ra tại Tunis trong suốt tuần lễ hoạt động... Các nhà tổ chức mong đợi có 50.000 người tham gia từ khắp nơi trên thế giới để thảo luận về toàn cầu hóa, vấn đề lao động và các vấn đề khác liên quan đến việc xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Caritas đã tham gia DĐXHTG ngay từ khi khởi đầu. Caritas tin rằng đây là một cơ hội để trao đổi ý tưởng và xây dựng động lực hướng tới thay đổi thực sự. Năm nay Caritas sẽ xem xét vấn đề di dân, buôn người, quyền lợi về thực phẩm, nạn tham nhũng và trốn thuế.

(Download tờ bướm Hội thảo Caritas tại DĐXHTG)

Theo dõi hoạt động của Caritas trong sự kiện này tại Flickr, Caritas blog hoặc Twitter @caritaswsf

Để biết thêm thông tin, liên hệ

Julie Lebnan-AwaïdaTel.: +961 1 499 767j.lebnan@caritas.org.lb/ s.khalil@caritas.org.lb