Caritas TGP Sài gòn: Khai giảng khóa Tập huấn căn bản lần thứ XIII

 • Thứ sáu, 10:00 Ngày 13/05/2022
 • Caritas TGP Sài Gòn đã khai giảng khóa Tập huấn căn bản Caritas lần thứ vào lúc 8h30, thứ Bảy ngày 7/5/2022, tại Hội trường Tòa Giám mục - 180 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Tp. HCM. Khóa Tập huấn nhằm giúp các thành viên Caritas tăng cường sự hiểu biết về Linh Đạo Caritas, về tổ chức Caritas, cùng nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như đề cao tinh thần bác ái Kitô giáo trong công tác bác ái xã hội.

  Với số lượng thành viên đăng ký khá đông, nên chương trình tập huấn được chia ra thành 3 đợt, mỗi đợt là 1 tháng, vào các thứ Bảy trong tháng 5 và 7, năm 2022. Tham dự trong Khóa tấp huấn đợt 1 lần này có 120 thành viên đến từ các giáo hạt và các giáo xứ trong Tổng Giáo phận Sài Gòn.

  Trong ngày khai giảng Tập huấn 7/5/2022, cha Giám đốc Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng phụ trách phần hướng dẫn và chia sẻ cho các học viên.

  Chủ đề tập huấn buổi sáng là chuyên đề: “LINH ĐẠO CARITAS VÀ CÔNG TÁC BÁC ÁI XÃ HỘI THỰC HÀNH”. Qua bài tập huấn, cha Vinh Sơn đã giúp các học viên hiểu về Linh đạo Caritas; cách phân biệt công tác bác ái xã hội và công tác từ thiện. Từ Caritas nghĩa là gì? Xuất phát từ đâu? Nguồn gốc thế nào?...

  Có rất nhiều những thắc mắc đều được Cha Vinh Sơn chia sẻ, giúp cho các học viên hiểu sâu hơn về tổ chức Caritas. Cha còn chia sẻ cho các học viên những kinh nghiệm bổ ích của Cha, dựa trên thời gian hơn 10 năm phục vụ người nghèo trong Caritas.

  Sau giờ cơm trưa và nghỉ ngơi tại chỗ, vào lúc 13h30 các học viên tiếp tục phần học tập. Các học viên được chia ra thành 6 nhóm và thảo luận với nhau xoay quanh 3 câu hỏi:

  1. Bạn hiểu thế nào về những từ sau: TỪ THIỆN; CÔNG TÁC XÃ HỘI; BÁC ÁI CARITAS

  2. Bổn phận của hội viên Caritas là gì? (Liệt kê vắn tắt)

  3. Xin bạn cho một vài ví dụ cụ thể: Rao giảng Tin mừng cho mọi người qua việc thực thi bác ái?

  Kết thúc thảo luận, mỗi nhóm cử người đại diện nhóm để trả lời những câu hỏi thông qua sự hiểu biết của mình và những thông tin mà cha Vinh Sơn đã chia sẻ từ buổi sáng.

  Buổi tập huấn kết thúc vào lúc 15h30 trong tinh thần vui tươi và hăng say của các học viên, hẹn gặp nhau trong những buổi tập huấn vào thứ Bảy tiếp theo. Nguyện xin ơn Chúa ban cho từng người trong chương trình tập huấn thấm nhuần tinh thần bác ái Caritas và thực thi bác ái theo đúng hướng dẫn của Giáo Hội.

  Truyền Thông Caritas TGP Sài Gòn

  Bài viết liên quan