Caritas Thái Bình: Tập Huấn Chăm Sóc Cho Bệnh Nhân HIV Giai Đoạn Cuối

 • Thứ ba, 06:57 Ngày 05/09/2023
 • Ngày 04/09/2023, ban HIV Caritas Thái Bình đã tổ chức khóa tập huấn chăm sóc cho bệnh nhân HIV/AIDS giai đoạn cuối, tại Nhà Chung Giáo xứ Chính Tòa, Giáo Phận Thái Bình.

  Mục đích của khóa tập huấn nhằm nâng cao, kiến thức, kỹ năng, thái độ cho các cộng tác viên (CTV), tình nguyện viên (TNV) khi đi chăm sóc các bệnh nhân HIV/AIDS và các bệnh nhân truyền nhiễm trong giai đoạn cuối.

  Tiết trời Thái Bình và Hưng Yên hôm nay mưa không ngớt từ đêm và kéo dài đến tận buổi chiều nhưng không hề ngăn cản bước chân và thiện chí của ban tổ chức cùng các tham dự viên (TDV).

  Hiện diện trong khóa tập huấn có Cha Gioan Chu Văn Yên – Giám Đốc Caritas Thái Bình, Cha Phêrô Vêrôna Trần Văn Trí – Đặc trách ban Khuyến Học Caritas Thái Bình, Cha Giuse Trịnh Tiến Thành - Chánh xứ Hưng Yên, Cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên – Chánh xứ Chính Tòa Thái Bình, Soeur Maria Ripsimina Bùi Thị Liễu – Văn phòng Caritas Thái Bình, Soeur Maria Đặng Thị Nụ - Chuyên trách HIV Caritas Thái Bình và 30 quý Soeur, quý CTV và TNV – những người đang nhiệt tâm phục vụ, cộng tác cùng Caritas Thái Bình để phục vụ, chăm sóc và an ủi những người bệnh tật, kém may mắn.

  Cha Giám Đốc Gioan đã khai mạc khóa tập huấn vào lúc 08g15 trong bầu khí vui mừng và thân mật. Cha đã bày tỏ sự cảm phục, chân quý đối với các TDV cùng nhắn nhủ, khuyến khích và mời gọi các TDV cố gắng trau dồi khả năng, sự hiểu biết, các kỹ năng căn bản cùng hăng say, nhiệt thành tham gia phục vụ và đóng góp phần mình vào sứ mạng bác ái Ki-tô giáo ở mọi lãnh vực. Đàng khác, hãy mặc lấy tấm lòng thương xót, cảm thông khi thi hành sứ vụ bác ái và hãy tham dự buổi tập huấn một cách tích cực, trọn vẹn để có thêm hành trang phục vụ, chăm sóc các bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân HIV/AIDS và các bệnh nhân truyền nhiễm trong giai đoạn cuối một cách hữu hiệu nhất.

  Giảng viên của khóa tập huấn là Bác Sĩ Phạm Minh Quang – Trưởng khoa phòng, chống HIV/AIDS (Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình) và Cha Giuse Trịnh Tiến Thành. Các TDV cũng được thảo luận và làm việc nhóm dưới sự hướng dẫn của Soeur Chuyên trách HIV Caritas Thái Bình.
  Bằng lối trình bày đơn giản, hài hước, xúc tích và dễ hiểu cùng với những kinh nghiệm mục vụ, giao tiếp và làm việc lâu năm với các bệnh nhân, các giảng viên đã giúp các TDV lĩnh hội thêm nhiều kiến thức, những kỹ năng căn bản cách hiệu quả, làm hành trang hữu hiệu cho công việc phục vụ chăm sóc các bệnh nhân cũng như đồng hành với những bệnh nhân HIV/AIDS và các bệnh nhân truyền nhiễm trong giai đoạn cuối cùng những người bệnh tật, đau khổ và người thân của họ.

  Ước mong những hoa trái mà các tham dự viên đã gặt hái được từ khóa học sẽ trổ sinh nhiều kết quả tốt lành trong môi trường sống và hoạt động của từng thành viên, nhất là trong sứ mạng phục vụ, đồng hành, chăm sóc các bệnh nhân đặc biệt vào những ngày cuối đời.

  Văn phòng Caritas Thái Bình

   

  Bài viết liên quan