Đức Giám mục Anphong bổ nhiệm Tân Giám đốc Caritas Giáo phận Vinh

  • Thứ hai, 08:53 Ngày 27/05/2019
  • (Caritas Vinh) – Ngày 22/5/2019, Đức Giám mục Giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long đã có buổi gặp gỡ Ban Bác ái Xã hội (BAXH) – Caritas Giáo phận và trao văn bằng bổ nhiệm Tân Giám đốc Caritas Giáo phận.

    Theo đó, sau khi tham khảo ý kiến của Hội đồng Linh mục và Ban Tư vấn cũng như căn cứ Điều lệ Caritas Việt Nam,[1] Đức Giám mục đã chính thức công bố và trao văn bằng bổ nhiệm cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Lượng, quản xứ Mỹ Yên (giáo hạt Nhân Hòa), làm Giám đốc Caritas Giáo phận Vinh. Như vậy, sau một thời gian Ban BAXH – Caritas Vinh khuyết vị lãnh đạo vì lý do chia tách giáo phận, nay chính thức có người đứng đầu mới. Hy vọng rằng với sự bổ nhiệm này, Caritas Vinh sẽ có những bước chuyển mình tích cực và hiệu quả hơn, nhờ ơn Chúa, với sự lãnh đạo khôn ngoan của Bề trên và người hữu trách.

    Cũng trong cuộc gặp gỡ này, với mong muốn “làm sao hoạt động tích cực hơn để bù lại thời gian đã mất và làm sao để sinh hoa kết trái nhiều hơn trong việc bác ái trên toàn giáo phận”, Đức cha Anphong nhắn nhủ cha tân giám đốc Caritas và toàn thể thành viên trong Ban phải kịp thời tái hoạt động bác ái xã hội, đồng thời ngài chân thành mời gọi các thành viên nhiệt thành đóng góp ý kiến để xây dựng kế hoạch hoạt động sắp tới cho Caritas giáo phận. Ngài cũng nhẫn nại lắng nghe và đón nhận ý kiến về những khó khăn, tồn đọng, bất cập,… liên quan đến công tác bác ái xã hội, để tìm phương cách giải quyết thấu đáo và hiệu quả hơn.

    Nt. Minh Nhật

  • Bài viết liên quan