Tâm tình tri ân - Nhóm Bảo vệ sự sống Caritas Huế

 • Thứ sáu, 10:10 Ngày 04/01/2013
 • Ngày 28/12/2012 ngày lễ kính các Thánh Anh Hài Tử Đạo, nhóm BVSS cùng với Văn phòng Caritas Giáo phận Huế tổ chức Thánh lễ đồng tế tại nghĩa trang đồng nhi.

  Đức Cha Stephano Nguyễn Như Thể, quý linh mục, nam nữ tu sĩ, các y, bác sĩ, các vị ân nhân và đông đảo người dân cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho các trẻ thơ bị loại trừ, giết bỏ khi chưa mở mắt chào đời.

  Cuối Thánh lễ, đại diện nhóm BVSS bày tỏ lòng tri ân đến Đức Cha và mọi người. Sau đây là tâm tình của nhóm:

  Trọng kính ĐứcTổng Giám mục•    Đức Đan viện phụ•    Cha Tổng đại diện•    Cha Giám đốc Caritas Huế•    Quý Cha bề trên•    Quý cha đồng tế hôm nay•    Quý nam nữ tu sĩ•    Quý ân nhân•    Cùng cộng đoàn dâng lễ hôm nayTạ ơn Chúa, Mẹ Maria cùng Thánh cả Giuse vì dù cha mẹ có bỏ con, còn có các ngài đón nhận con. 

  Trọng kính Đức Cha cùng Quý Cha  

  Mặc dù đường xá xa xôi, lầy lội, dốc đá, khí trời mưa nắng thất thường, nhưng Đức Cha và Quý Cha hiện diện trong Thánh lễ đồng tế hôm nay là niềm hạnh phúc cho các em đang an nghỉ nơi đây và sự khích lệ cho nhóm BVSS của chúng con. Chúng con xin cảm tạ vì trong suốt 20 năm qua, quý ngài đã nâng đỡ, đồng hành cùng chúng con trong việc tôn trọng sự sống bằng cách chôn cất các thai nhi bị bỏ rơi, cứu giúp các bà mẹ đơn hành cùng các em bé mồ côi mạnh khỏe hay khuyết tật. Xin Đức Cha, Quý Cha tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ cho chúng con, để chúng con gia tăng chứng tá bác ái trong cuộc sống  Đức Tin của mình vì Đức Ái là hoa trái của Đức Tin.

  Chúng con xin cám ơn Cha Phêrô Nguyễn Hữu Giải - người đã sáng lập và hướng dẫn chúng con trong việc cứu giúp các bà mẹ lầm lỡ, chôn các thai nhi bị bỏ rơi ở giai đoạn mà tình hình kinh tế, xã hội đang còn nhiều khó khăn.

  Chúng con  xin cám ơn cha quản xứ , HĐGX tiền nhiệm và đương nhiệm, giáo dân giáo xứ Ngọc Hồ, cách riêng cha Giuse Nguyễn văn Chánh là người đầu tiên giang tay đón nhận các cháu vào ở trong đất thánh của xứ mình.

  Chúng con xin cám ơn Cha Bề trên, Quý Cha, Quý Thầy, quý Tu sinh dòng Thánh Tâm, dòng Chúa Cứu Thế cùng các em sinh viên đã thường xuyên dọn cỏ rác, chăm sóc nghĩa trang.

  Chúng con xin cám ơn quý ân nhân, các y bác sĩ đã giúp chúng con qua lời cầu nguyện hoặc đóng góp kinh phí giúp cho các cháu đang chôn cất nơi đây được mồ yên mả đẹp, đặc biệt các y bác sĩ đã cộng tác với chúng con trong hơn 22 năm qua, cứu giúp gần 2.000 bà mẹ đơn hành không phá thai. Hiện tại những cháu bé trong giai đoạn đầu đã học xong đại học và lập gia đinh, có cháu đang học năm cuối của chương trình đại học. Con số 2.000 em bé được cứu sống thật đáng mừng, đáng trân trọng, nhưng lại quá nhỏ bé, ít ỏi so với 44.178 thai nhi đang an nghỉ nơi đây.

  Xin Đức Cha, Quý Cha, các y bác sĩ, các ân nhân cùng cộng đoàn dâng lễ hôm nay tiếp tục cầu nguyện cho công việc BVSS.

  Xin cho các cháu được ơn tha thứ để nên THÁNH

  * Tha thứ cho bố mẹ các cháu vì danh dự, công viêc hay một lý do nào khác đã chối bỏ cháu khi còn mang trong dạ. Một nhân viên BVSS GP KOMTUM đã viết:

  “Nếu con được làm ngườiCon sẽ là thương giaĐi buôn lòng nhân áiBan phát cho mọi người.Nếu con được làm ngườiCon yêu cha mẹ lắmTình thương mãi ngập trànCùng mẹ cha chấp cánh.Nếu không được làm ngườiCon xin được nhìn nhậnCho con một nấm mồCùng nến hương tỏa sáng

  Ước mơ tuy đơn sơ, nhỏ bé, nhưng cả bố lẫn mẹ đều không cho các cháu được một nấm mồ và một nén hương .

  *Tha thứ cho những nhân viên phá thai vì đồng tiền bát gạo, nhiệm vụ hay mục đích nào khác, không chú trọng truyền thông biện pháp tránh thai, giáo dục sức khỏe sinh sản.

  2- Xin cho các tình nguyện viên BVSS được sức khỏe, đem hết tình yêu thương và năng lực để phục vụ các thai nhi, các bà mẹ đơn hành, những người bất hạnh với tinh thần khiêm tốn, làm để đền tội hơn là lập công đức.Một lần nữa con đại diện các cháu an nghỉ nơi đây và nhóm BVSS  cám ơn Đức Cha , Đức Đan Viện Phụ , quý Cha, các y bác sĩ, các ân nhân và cộng đoàn dâng lễ hôm nay . Xin Chúa Giêsu Hài Đồng ban nhiều ơn lành xuống trên Đức Cha, quý Cha và quý vị .

 • Bài viết liên quan