Caritas Bùi Chu: Nhịp Đập Yêu Thương

 • Thứ ba, 09:29 Ngày 06/08/2019
 • Nói đến nhịp đập, có lẽ ai trong chúng ta cũng nghĩ ngay đến trái tim, một trái tim tràn đầy sức sống. Trong mỗi nhịp đập đó chất chứa bao nhiêu cảm xúc của sự sống, của yêu thương, chia sẻ, cảm thông. Khi một trái tim không còn đập là mọi cảm xúc đều ngưng lại, con người trở nên lạnh giá, khô cứng. Vì vậy ai cũng muốn khi sinh ra, có một trái tim khỏe mạnh để cảm nhận và trao ban tình yêu cho người khác.

  Nhưng trong cuộc sống không thiếu những người, những em bé đang phải chống chọi với bệnh tật của bản thân mình. Có những người từ khi sinh ra đã không được thấy ánh sáng mặt trời, thân thể không được lành lặn, không cảm nhận được tình thương của cha mẹ vì bị bỏ rơi. Và thật đáng thương biết bao khi những em bé sinh ra, đã mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh, sự sống đang phải dành giật từng giây phút. Nếu em may mắn sinh ra trong gia đình có điều kiện thì sự sống của em có thể được kéo dài, còn đa số các em bị tim bẩm sinh gia đình đều có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì thế rất cần có những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp giúp cho gia đình các em có kinh phí chữa trị cho các em, để nụ cười được nở mãi trên môi, để mỗi nhịp đập là một lời yêu thương, một lời tri ân với Thiên Chúa, với bản thân và những người xung quanh đặc biệt với các vị ân nhân của mình.

  Trường hợp bé Đinh Khôi Nguyên ở Nghĩa Hải, Nghĩa Hưng, Nam Định

  Gia đình anh chị Đinh Văn Bôn có hai bé, bé thứ nhất là Đinh Nguyễn Mai Chi, sinh năm 2016. Sau hai năm anh chị vui mừng đón bé thứ hai chào đời là bé Đinh Khôi Nguyên, niềm vui chưa được bao lâu thì nỗi buồn ập đến. Sau khi sinh thấy bé có những biểu hiện khác thường: khó thở, nhịp tim nhanh, lười ăn và hay nôn, gia đình cho bé đi khám và được bác sỹ kết luận bé bị tim bẩm sinh và teo phổi thông liên thất.

  Mới sinh ra chưa đầy một tháng bé đã phải phẫu thuật tim lần 1 vào ngày 23 tháng 11 năm 2018. Sau mổ tình trạng của bé cũng không tiến triển tốt, vẫn còn những triệu chứng biếng ăn, khó thở, sau đó gia đình cho bé đi kiểm tra lại và được bác sỹ chỉ định phải phẫu thuật tim lần 2 vào ngày 27 tháng 02 năm 2019. Nỗi buồn cộng thêm nỗi lo, lo cho sức khỏe của bé, lo không có kinh phí để phẫu thuật cho bé, nhưng gia đình anh chị cũng vững tin vào Chúa, phó thác cho Chúa tất cả.

  Cuối cùng Chúa cũng gửi đến cho anh chị những tấm lòng nhân ái từ các vị ân nhân Hội St.Lucas giúp cho gia đình có thêm kinh phí phẫu thuật cho bé Đinh Khôi Nguyên. Ngày 20 tháng 06 năm 2019, Cha giám đốc và văn phòng Caritas Bùi Chu đã đến thăm và trao tiền cho gia đình anh chị Bôn, gia đình anh chị rất vui và biết ơn quý Hội St. Lucas rất nhiều.

  Caritas Bùi Chu đến thăm Gia đình bé Khôi Nguyên

  Trường hợp bé Trịnh Châu Anh ở Xuân Thủy, Xuân Trường, Nam Định

  Năm 2017, anh chị Huy ở giáo xứ Thủy Nhai vui mừng đón bé Châu Anh chào đời. Vừa chào đời, bé đã không có hậu môn, sức khỏe của bé không được tốt, sau khi thăm khám bác sỹ kết luận bé bị tim bẩm sinh. Vì bé mới sinh còn yếu không thể phẫu thuật cần điều trị để sức khỏe ổn định, trong thời gian này các bác sỹ phải tiến hành phẫu thuật tạo hậu môn cho bé, từ lúc sinh ra bé đã phải đối diện với những đau đớn của bệnh tật, nhà bé ở là bệnh viện.

  Đến năm 2019, sức khỏe của bé tạm ổn nên bé đã được các bác sỹ phẫu thuật tim, sau khi phẫu thuật, bé được điều trị tiếp tục một thời gian trong bệnh viện, sức khỏe dần hồi phục và được xuất viện. Từ khi sinh bé, anh chị Huy tập trung lo chạy chữa cho bé nên cũng không đi làm ăn được, kinh tế gia đình càng gặp khó khăn. Họ hàng hai bên gia đình đều nghèo nên cũng không giúp đỡ được nhiều. Anh chị đã đến văn phòng Caritas Bùi Chu xin giúp đỡ. Sau khi làm hồ sơ gửi cho Caritas Việt Nam, gia đình anh chị đã được Hội St. Lucas giúp kinh phí phẫu thuật tim cho bé, nụ cười lúc này mới nở trên khuôn mặt đầy ưu tư lo lắng của anh chị. Anh chị rất xúc động và biết ơn quý ân nhân, quý Hội St.Lucas, quý Cha và quý Sơ.

  Caritas Bùi Chu đến thăm Gia đình bé Châu Anh

  Trường hợp bé Lương Ngọc Khánh ở Hải Hưng, Hải Hậu, Nam Định

  Trường hợp của bé Lương Ngọc Khánh cũng thật đáng thương, sau khi sinh được ba tiếng tại bệnh viện huyện bé có biểu hiện tím tái, tình hình sức khỏe không tốt cộng thêm bé bị hở hàm ếch, các bác sỹ cho xe cấp cứu chuyển bé lên Bệnh viện Nhi Hà Nội. Sau khi thăm khám bác sỹ cho biết bé bị tim bẩm sinh, theo dõi tình trạng sức khỏe của bé và phải phẫu thuật lần một năm 2018.

  Sau mổ sức khỏe của bé khá hơn nhưng vẫn còn những biểu hiện khác thường như khó thở, biếng ăn, sau một thời gian theo dõi và điều trị, bé lại được các bác sỹ kết luận bị thông liên thất-hẹp van phổi trung bình và suy thận.

  Năm 2019, bé phẫu thuật tim lần 2 hiện sức khỏe của bé cũng đang dần ổn định, nhưng chưa hết, trong tương lai bé còn phải đối diện với việc phẫu thuật cắt bỏ một quả thận đã bị hư và quả còn lại cũng bị suy thận. Chị Loan mẹ của bé chia sẻ: “Khi chứng kiến con của con từ lúc sinh ra đã phải chịu bao đau đớn của bệnh tật, con cảm thấy buồn và thất vọng nhiều, vừa thương con vừa cảm thấy mình bất lực, nhưng sau đó con tìm được sức mạnh từ nơi Chúa, con tin tưởng cầu nguyện với Ngài, ai chỉ con ở đâu có Thánh khấn thiêng là con tìm đến và con thấy mình được bình an hơn, đón nhận hoàn cảnh Chúa gửi đến trong tin tưởng và phó thác”.

  Caritas Bùi Chu đến thăm Gia đình bé Ngọc Khánh

  Thiên Chúa không bỏ rơi những ai trông cậy Ngài, bé Lương Ngọc Khánh đã được quý ân nhân, quý Hội St. Lucas hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cả hai đợt. Gia đình rất biết ơn quý ân nhân và quý hội rất nhiều.

  Xin chân thành cảm ơn quý Hội và quý vị ân nhân đã mở rộng vòng tay nhân ái, trao ban tình yêu đến từ trái tim, bằng tinh thần cũng như vật chất, để đem lại cho các bé một trái trim khỏe mạnh hơn, có những nhịp đập của yêu thương, niềm vui, trao ban, cảm thông và chia sẻ, để cuộc sống của các em được lớn lên trong tình Chúa và tình người.

  Vp. Caritas Bùi Chu

   

   

  Bài viết liên quan