Caritas giáo tỉnh miền Bắc họp mặt đầu Xuân 2023

 • Thứ năm, 08:43 Ngày 23/02/2023
 • Sáng thứ Hai ngày 20/02/2023 vừa qua, quý cha Giám đốc, Phó giám đốc và các nhân viên văn phòng Caritas 11 giáo phận miền Bắc đã cùng tề tựu về Nhà chung Phát Diệm để chúc tuổi Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu - Chủ tịch Caritas Việt Nam và Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến - nguyên Phó Chủ tịch Caritas Việt Nam, cùng chia sẻ với nhau nhân dịp đầu Xuân mới. Đây cũng là sự nối lại truyền thống tốt đẹp của gia đình Caritas giáo tỉnh miền Bắc sau 2 năm tạm hoãn vì dịch Covid.

  Mở đầu ngày gặp gỡ, cha Gioan B. Vũ Văn Kiện - Đại diện Caritas giáo tỉnh miền Bắc đã thay mặt quý cha dâng lên hai Đức cha tâm tình quý mến và những lời chúc tốt đẹp. Trong lời đáp từ, Đức cha Tôma bày tỏ sự vui mừng được gặp mặt đông đủ quý cha, quý sơ, và anh chị em nhân viên các Văn phòng Caritas trong tình thân gia đình.

  Nhân dịp có sự hiện diện của đông đảo các thành viên Caritas miền Bắc, Đức cha Chủ tịch đã thông tri về một số chương trình chung của Caritas Việt Nam, như: tuần tĩnh tâm chung dành cho quý cha Giám đốc, Phó giám đốc Caritas các giáo phận trong toàn quốc, dự kiến vào tháng 6/2023; mời gọi thúc đẩy chương trình “Ngày thứ Bảy xanh” gây ý thức bảo vệ môi sinh tại các giáo phận, như nghị quyết Hội nghị thường niên 2022 đã đề ra.

  Quý cha các giáo phận cũng chia sẻ về một số sáng kiến, cũng như thao thức sao cho áp dụng thông điệp Laudato Si’ của Đức Thánh Cha về bảo vệ Ngôi nhà chung, và hưởng ứng chiến dịch “Together We” của Caritas Quốc tế sao cho hiệu quả, tạo sự bền vững. Quý cha cũng nhất trí sẽ sử dụng chung trong giáo tỉnh mẫu áo đồng phục và mẫu thùng rác thống nhất cho các chương trình này.

  Buổi gặp mặt khép lại với bữa cơm huynh đệ do Caritas Phát Diệm khoản đãi.

  Caritas giáo tỉnh miền Bắc

  Bài viết liên quan