Caritas Lạng Sơn: Tổ chức Trung Thu cho trẻ OVC

 • Thứ tư, 10:08 Ngày 14/09/2022
 • Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi giúp các em thiếu nhi hiểu được ý nghĩa ngày tết Trung Thu, cũng như tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, góp phần bồi dưỡng thêm những kiến thức, và giáo dục các đức tính tốt đẹp, hầu tạo động lực cho các em trong học tập. Caritas Lạng Sơn đã tổ chức Trung Thu cho các em ở trung tâm Hy Vọng Lộc Bình, các trẻ OCV (con của người có H). Đặc biệt, Caritas Lạng Sơn đã cùng với các em thiếu nhi giáo xứ Ngạn Sơn, đến trung tâm Hy Vọng Hữu Lũng tổ chức Trung Thu cho các em dưới hình thức: Thi đố vui, trò chơi dân gian và giao lưu văn nghệ.

  Đúng 16h30, ngày 09/9/2022 (tức ngày 14/8/2022 Âm Lịch) cha Phêrô Vũ Văn Tạo, giám đốc Caritas Lạng Sơn, quý Soeurs, quý cộng tác viên, tình nguyện viên, các em thiếu nhi đã đến trung tâm Hy Vọng Hữu Lũng, dùng cơm tối với các em tại đây. Một bữa cơm thân mật, đượm tình yêu thương, chan hòa sự nối kết giữa người với người.

  Mở đầu cho đêm giao lưu: “Vui đón Trăng Rằm”, bác Nguyễn Trung Chắt, giám đốc trung tâm Hy Vọng đã bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp Cha giám đốc, quý Soeurs, quý cộng tác viên, tình nguyện viên và các em thiếu nhi. Đây như là một dấu ấn, một sự kết nối, một sự quan tâm đặc biệt dành cho các em, để các em cảm nhận được tình yêu thương của mọi người. Đáp lời bác giám đốc, cha Phêrô Vũ Văn Tạo đã cám ơn sự đón tiếp chân tình của bác, cũng như của các em nơi đây. Cha còn nhấn mạnh: Mỗi em như là một ánh trăng. Vì vậy, hãy làm cho ánh trăng đời mình tỏa sáng bằng con đường học tập, cũng như việc trau dồi thêm các đức tính tốt, các kỹ năng cần thiết… để sau này các em sẽ thành công trên đường đời.

  Tiếp đến, những câu hỏi về chủ để Trung Thu, với những phần quà hấp dẫn, giúp các em tham gia nhiệt tình và có thêm nhiều những kiến thức, hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc rước Đèn Lồng, Múa Lân, Ngắm Trăng, cũng như Phá Cỗ đêm Trung Thu.

  Trò chơi: “Gấu ăn Trăng” cũng sôi động không kém. Các em thi nhau để dành phần thắng khi tham gia nhiệt tình. Những em nhỏ không với tới “trăng”, được các anh chị lớn cõng, bế lên để “ăn trăng” cách hào hứng.

  Phần giao lưu văn nghệ, hội tự những tiết mục đặc sắc về Trung Thu của các em tại trung tâm, cũng như của các em thiếu nhi, làm cho bầu khí vui tươi. Màn Múa Lân cũng là tiết mục ấn tượng của các thầy, giúp các em cảm nhận một mùa Trung Thu nhiều ý nghĩa, tràn đầy yêu thương của cha giám đốc, quý Soeurs và mọi người dành cho các em.

  Đêm giao lưu: “Vui đón Trăng Rằm” đã khép lại, nhưng mở ra cho các em tại trung tâm Hy Vọng, các trẻ OVC, cũng như các em thiếu nhi nhiều ấn tượng đẹp. Đó như là một sự động viên, khích lệ, một dấu ấn nhằm tạo động lực cho các em vươn lên trong học tập, trong cuộc sống, ngay cả khi các em không có người thân bên cạnh, hoặc phải sống trong nhưng môi trường khó khăn. Ước mong các em luôn là những “ánh trăng” yêu thương, “ánh trăng” con ngoan trò giỏi, “ánh trăng” cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh, để các em có một cuộc sống tươi đẹp trong tương lai.

  VP. Caritas Lạng Sơn

  Bài viết liên quan