Caritas Lạng Sơn: Truyền Thông Tránh Lây Nhiễm Và Giảm Kỳ Thị Đối Với Người Có H

 • Thứ ba, 08:30 Ngày 19/01/2021
 • Nhằm giúp cho các em giáo lý biết cách phòng tránh lây nhiễm căn bệnh HIV/AIDS và không kỳ thị đối với người có H (NCH). Ban HIV - Caritas Lạng Sơn đã tổ chức buổi truyền thông vào Chúa nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021, tại giáo xứ Mỹ Sơn, giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng cho các em trong các lớp giáo lý.

  Soeur Maria Trần Thị Khuyên, chuyên trách HIV giúp các em nắm được một số kiến thức cơ bản về căn bệnh HIV/AIDS, đặc biệt là ba con đường lây nhiễm chính: Con đường máu, từ mẹ sang con, quan hệ tình dục không an toàn. Từ đó, giúp các em biết cách phòng tránh cho chính mình cách hiệu quả, để không bị nhiễm phải căn bệnh này.

  Tiếp đến, Soeur cũng kể một số câu chuyện thực tế về những người nhiễm HIV/AIDS bị kỳ thị phân biệt đối xử ngay chính trong gia đình và cộng đồng. Qua đây Soeur mời gọi các em không tỏ thái độ kì thị với NCH, cách riêng là với con cái của họ bằng việc sẵn sàng nói chuyện, hòa đồng, chơi chung với các bạn. Để NCH và con cái họ cảm thấy được quan tâm, tôn trọng. Giúp họ lạc quan, vui sống dù mang trong mình căn bệnh HIV/AIDS.

  Buổi truyền thông kết thúc, để lại nhiều dấu ấn trong tâm hồn các em. Hy vọng đó như là hành trang giúp các em biết cách bảo vệ bản thân khỏi nhiễm HIV/AIDS và biết yêu thương, giúp đỡ những NCH và con cái của họ.

  Vp Caritas Lạng Sơn

   

  Bài viết liên quan