Caritas Nha Trang: Niềm Vui Giáng Sinh Về

 • Thứ năm, 08:11 Ngày 26/12/2019
 • Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một Người, để ai tin vào Con của Người thì không phải chết, nhưng được sống muôn đời (Ga 3,16) và quả thật, Ngôi Lời đã hóa thành nhục thể và ở giữa chúng ra (Ga 1,14) Chính niềm vui lớn lao ấy mà Đức Giám Mục Giáo Phận Nha Trang Giuse Võ Đức Minh đã gửi đến mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận hòa với sứ điệp tuyệt vời của Thiên Sứ loan báo Tin mừng Con Thiên Chúa giáng sinh : "Vinh quang Thiên Chúa trên cõi trời cao, Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương"(Lc 2,14), Đấng EMMANUEL (NOEL) Thiên Chúa đang ở cùng chúng ta, Ngài hân hoan gửi đến quý anh em Linh mục, Tu sĩ, Chủng sinh, Giáo dân trong Giáo phận Nha Trang thân yêu và mọi người những lời cầu chúc tốt đẹp, những phúc lành chan chứa hồng ân và phúc lộc trong dịp Đại lễ và Năm mới 2020.

  Niềm vui giáng sinh được tràn về trong những ngày chuẩn bị Đại lễ, được tỏa lan cụ thể một cách bác ái đến với các thành phần Dân Chúa và những anh chị em trong hoàn cành khó khăn.

  Trước hết, bởi tấm thịnh tình của Bác Sĩ Hà Duy Thanh với Đức Cha Giuse, Giám Mục Giáo Phận Nha Trang vì nhận biết mục vụ y tế, chăm sóc sức khỏe cho các linh mục, nam nữ tu sĩ nói riêng và mọi người là một trong những mối ưu tư của Ngài. Cộng tác với Caritas Nha Trang, tại Trạm xá Mẫu Tâm, Giáo Phận Nha Trang ngày 20-12-2019, Bác Sĩ Hà Duy Thanh giới thiệu Đoàn bác sĩ gồm 20 vị, do Bác Sĩ Lê Hồng Cúc dẫn đoàn, BS Cúc trước đây là trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh của BV Ung Bướu, nay vẫn đang phục vụ tại Bệnh Viện Ung Bướu, giảng dạy tại Đại học Y Dược Tp HCM là BS đầu ngành về lãnh vực siêu âm nhũ ảnh, tuyến giáp. Đoàn Bác Sĩ đang phục vụ trong các Bệnh Viện tại Tp HCM, và cũng có sự cộng tác của Bs Đỗ Tâm Thanh - trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh của BV Tình Khánh Hòa. Các bác sĩ đến Trạm xá Mẫu Tâm để phục vụ khám chữa bệnh cho các nữ tu và chủng sinh. Sau một ngày làm việc, Đoàn đã khám được 255 người, trong đó phần đông là quý Soeur của các Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, Khiết Tâm Đức Mẹ, Carmel Thành Giuse, Carmel Thánh Tâm, Mến Thánh Giá Quy Nhơn…các Thầy ĐCV Sao Biển Nha Trang và các chú Chủng Viện Lâm Bích. Một lộ trình bao gồm siêu âm, xét nghiệm, tầm soát ung thư các loại, đã làm cho quý Soeur, quý Thầy biết về tình trạng sức khỏe của mình, vốn rất cao quý để phục vụ Giáo Hội lâu dài và hiệu quả.

  Niềm vui Giáng sinh tràn về cho mọi người, đặc biệt đến với gia đình các em HIV. Chúa nhật 22-12-2019, Ban Caritas Nha Trang và các anh chị em thiện nguyện đã trao cho các em và gia đình những món quà mừng lễ Noel. Món quà nhỏ thôi nhưng đầy ắp tình thương. Các ân nhân cũng gửi đến cho các em và cho cả cha mẹ bảo hiểm phí của năm 2020, nhằm giúp cho họ được bảo đảm luôn nhận được thuốc điều trị trong năm tới.

  Tối 22-12-2019, hòa với niềm vui chung, một chương trình nhạc hội do Giáo xứ Bắc Thành và Ban Caritas Giáo Phận tổ chức. Các anh chị em ca sĩ thuộc các ca đoàn trong Giáo Phận Nha Trang, Ban Nhạc Magnificat và Ban truyền thông của Giáo phận mong được cất lên lời ca tạ ơn Thiên Chúa để chia sẻ Niềm Vui Giáng Sinh cho tất cả mọi người không phân biệt Lương Giáo vì Chúa Giê-su sinh ra là Niềm Vui của toàn thể nhân loại.

  Đặc biệt đêm hoan ca Giáng sinh hôm nay có sự tham gia của các em trường Khuyết Tật Sao Mai do các Nữ Tu Dòng Khiết Tâm Đức Mẹ phụ trách. Các em rất hạnh phúc vì được ở trong tình thương của mọi người. Khi các em diễn lại tâm trạng “nỗi lòng của mẹ” một âm vang như vọng ngân trong hơn 500 cõi lòng người tham dự : “…bình an dưới thế cho những ai thiện tâm”. Tâm hồn thiện chí đươc hứng lấy bởi “Vinh Danh Thiên Chúa trên Trời”. Những tâm hồn đó đang bao bọc yêu thương các em khuyết nhưng không có tật mà có tài.

  Dấu ấn tình yêu của Chúa Giêsu Giáng trần đọng lại trong tâm trí của mọi người, đi qua con tim rồi tỏa ra bàn tay bằng những việc thiện tâm cụ thể, từ Đức Giám Mục Giáo Phận đến các Linh mục, Nam Nữ Tu sĩ và tất cả mọi thành phần Dân Chúa, ngay cả các em bé thiên thần, “con không phải trong gia đình công giáo nhưng con rất vui khi múa cho các bạn khuyết tật thưởng thức”, như lời bộc bạch của một em được cô chú trong Báo Khánh Hòa phỏng vấn.

  Caritas Nha Trang

  Bài viết liên quan