Caritas Phát Diệm: Khóa học nghề nấu ăn cho Người khuyết tật và Người có H

 • Thứ bảy, 14:36 Ngày 23/07/2022
 • Từ ngày 15-17/7/2022, qua trung gian nối kết của Caritas Việt Nam, Caritas Phát Diệm đã tổ chức khoá học nấu ăn cho Người khuyết tật và Người có H thuộc các giáo phận Phát Diệm, Bùi Chu, Thanh Hoá tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo phận Phát Diệm.

  Tham dự giờ khai mạc có cha Giám đốc Caritas Phát Diệm - trưởng Ban Tổ chức và Điều hành, cha Giám đốc Chủng viện thánh Phaolo, Sơ Anna Phan Thị Lệ - ban HIV Caritas Việt Nam, quý Sơ chuyên trách và các học viên của 3 giáo phận, đặc biệt người hướng dẫn khóa học là cô giáo Thanh Thiện - kinh nghiệm 33 năm làm việc tại các trường dạy nghề và ba cô trợ giảng: Cô Hoàng Anh, cô Hòa và cô Thêu ( Cô Thiện, cô Hoàng Anh và cô Hòa thuộc tôn giáo bạn).

  Trước khi bước vào thực hành, cô Thanh Thiện khơi lên nơi các học viên ước muốn mở nghề, qua những những thành công của những người đi trước. Cô cũng nói rõ mục đích của cô là muốn đem đến cho mọi người cần câu, chứ không phải là con cá, và rằng chỉ có người không chịu làm việc mới khổ.

  Sau giờ học lý thuyết các học viên được thực hành với nhiều món khác nhau, các món ăn được cô Thanh Thiện và các cô trợ giảng hướng dẫn tận tình, các học viên chăm chú, nhiệt tình tham gia. Sau khi các món được hướng dẫn, các học viên được thưởng thức với sản phẩm đầu tay của mình.

  Ngày thứ nhất với các món: Thịt gram, salad dầu giấm, canh mây, bánh bông lan sốt chà bông trứng muối, bánh crep sầu riêng, bánh Flan và mì trộn Hàn Quốc.

  Ngày thứ hai: Học món Bún bò Huế, Phở, cơm tấm sườn bì chả, trà sữa, cách nấu tương, làm sa-tế và tỏi ngâm chua.

  Ngày thứ ba: Học chè 3 màu, Cari Vịt, chả giò và bún thịt nướng.

  Kết thúc 3 ngày học nghề với nhiều lưu luyến, cô muốn gửi nhiều điều mong ước nơi trò, trò thao thức cố gắng thực hiện ước mơ. Để khuyến khích các học viên có thể mở nghề, ban giảng viên cũng trao vốn hỗ trợ ban đầu và những hiện vật giúp mở nghề cho một số học viên tiêu biểu và hoàn cảnh.

  Tạ ơn Chúa với khóa học được diễn ra trong bình an, xin Chúa luôn đồng hành và ban cho quý Cha, quý Sơ, và các Cô, tràn đầy sức khỏe để tiếp tục đồng hành với những mảnh đời đầy ngang trái của anh chị em có H và khuyết tật. Cách đặc biệt xin tri ân quý cha Giám Đốc, Cô Thanh Thiện, và quý Ân Nhân, kẻ góp công, người góp của để có được những ngày học nghề đầy ý nghĩa này.

  Vp. Caritas Phát Diệm

   

  Bài viết liên quan