Caritas Phát Diệm: Tĩnh tâm Mùa Chay ngày lễ Truyền tin

 • Thứ hai, 09:13 Ngày 29/03/2021
 • Sáng ngày 25.03.2021,  nhằm lễ Truyền Tin, Ban Caritas giáo phận đã qui tụ về Nhà Chung Phát Diệm để tĩnh tâm Mùa Chay.

  Sau giờ gợi ý xét mình và giờ giảng tĩnh tâm do quý cha trong ban phụ trách, các thành viên Caritas được chào đón Đức TGM Giuse chia sẻ huấn từ. Trước tiên, Ngài bày tỏ niềm vui mừng vì Ban Caritas giáo phận trong những năm qua đã sinh được nhiều hoa trái tốt đẹp, từng bước khơi dậy tinh thần bác ái Kitô giáo nơi các giáo xứ. Tuy nhiên, Đức TGM Giuse cũng nhắn nhủ các thành viên Caritas về sự thống nhất giữa bốn sinh hoạt thiết yếu của Giáo hội: 1) Cầu nguyện với Lời Chúa; 2) Cử hành các bí tích; 3) Hoạt động Caritas và 4) Truyền giáo. Cách riêng về sinh hoạt Caritas, Ngài mời gọi mỗi người phải khởi đi từ nụ cười, khởi đi từ đời sống nội tâm, cầu nguyện, kết hợp với Chúa, đầy Caritas của Chúa mới có thể chia sẻ cho anh chị em mình.

  Sau bài huấn từ, cộng đoàn bước vào thánh lễ Truyền tin, kính trọng thể mầu nhiệm Ngôi Hai nhập thể trong cung lòng Đức Trinh Nữ Maria. Tiếp nối ý tưởng trong bài huấn dụ, Đức TGM Giuse mời gọi cộng đoàn chiêm ngưỡng Thiên Chúa qua mầu nhiệm Nhập Thể, "Thiên Chúa là Caritas âm thầm đi vào thế giới" và mỗi người được mời gọi noi gương Đức Mẹ luôn thưa tiếng Xin Vâng để thực thi Thánh Ý Chúa. Ngài cũng nhấn mạnh theo gương Chúa sống bác ái, làm bác ái luôn luôn trong âm thầm, không tư lợi, không để nổi danh. Có như vậy, những việc chúng ta làm mới có giá trị trước mặt Thiên Chúa.

  Sau thánh lễ, cha Gioan Đỗ Văn Khoa, giám đốc Caritas Phát Diệm đã thay lời cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức TGM Giuse với lẵng hoa tươi thắm cũng cám ơn  mọi thành phần tham dự.

  Nguồn: https://phatdiem.org

   

  Bài viết liên quan