Caritas Phú Cường: Tập huấn khóa III về Di Cư Hợp Pháp - Mưu Sinh An Toàn tại Giáo hạt Củ Chi

 • Thứ năm, 08:22 Ngày 11/06/2020
 • Kiến thức và kỹ năng về phòng chống buôn người là yếu tố cần thiết để nhân viên Caritas có thể truyền thông và giúp các bạn trẻ đang có ý định sống và làm việc tại nước ngoài nên thận trọng và biết tự bảo vệ chính mình.

  Để đáp ứng nhu cầu đó, Caritas Phú Cường đã tổ chức tập huấn khóa III về "Di Cư Hợp Pháp - Mưu Sinh An Toàn", tại Giáo hạt Củ Chi vào ngày 8-9/6/2020 cho 35 tham dự viên (TDV) - ban đại diện Caritas các giáo xứ và một TDV đến từ Caritas Hà Tĩnh. Giảng viên chính vẫn là Cô Phạm Thị Đan Linh.

  Qua phần nhận xét, đa số các tham dự viên đều cho biết nội dung và các hoạt động của khóa tập huấn này rất có ích cho việc truyền thông phòng tránh mua bán người và cho công tác hoạt động bác ái. Các TDV cũng mong muốn được học thêm khóa kỹ năng truyền thông nâng cao để có cơ hội thực hành và tự tin hơn cho các hoạt động truyền thông của Caritas.

  Kết thúc 03 đợt tập huấn cho Giáo hạt, Caritas Giáo Phận và Ban đại diện đã quyết định thành lập nhóm nòng cốt cho Caritas Giáo phận để thực hiện truyền thông trong cộng đồng. Có 25 anh chị đăng kí tham gia nhóm nồng cốt này và khóa tập huấn nâng cao được dự kiến sẽ tổ chức vào đầu tháng 7/2020.

  Nguyện xin Chúa Thánh Thần soi sáng, hướng dẫn và luôn đồng hành cùng chúng con trên bước đường theo Chúa để thực thi lòng bác ái yêu thương đối với hết mọi người.

  Hình ảnh và bài viết: Fx. Việt Thanh

  Bài viết liên quan