Caritas Phú Cường: Tập Huấn Kỹ Năng Truyền Thông Phòng Tránh Buôn Người

 • Thứ năm, 08:33 Ngày 28/05/2020
 • Caritas Phú Cường đã tổ chức tập huấn cho 45 nhân viên Caritas của Giáo hạt Tây Ninh với chủ đề: “Di Cư Hợp Pháp - Mưu Sinh An Toàn” vào ngày 22-23/5/2020 tại Nhà Mục vụ Giáo xứ Phong Cốc; với sự hướng dẫn của Cô Phạm Thị Đan Linh, chuyên viên trong lãnh vực phòng tránh buôn người.

  Mục tiêu của khoá học là giúp các tham dự viên hiểu rõ các vấn đề phức tạp của nạn buôn người đang diễn ra trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam; đồng thời có khả năng để tổ chức và thực hiện các buổi truyền thông tại cộng đồng và giáo xứ. Nhờ đó giúp thanh thiếu niên và người lao động xa quê biết tự bảo vệ chính mình và các bạn cùng trang lứa.

  Hai ngày học diễn ra trong bầu khí thân thiện, cởi mở và có sự tương tác rất tốt giữa các tham dự viên và giảng viên. Trước mỗi tiết học, các nhóm luôn có những trò chơi vui nhộn, những điệu nhảy sôi động tạo nên sự thoải mái, hòa đồng chan hòa tình yêu thương. Hầu hết các tham dự viên đều tham gia tích cực và tranh luận các vấn đề rất sôi nổi khi được giao bài tập nhóm.

  Khóa tập huấn kết thúc vào lúc 15g30 ngày 23/5/2020. Chia tay ra về mỗi người đều mang trong mình những kiến thức, những thao thức muốn được cống hiến và góp phần nhỏ bé trong công tác bác ái với vai trò là thành viên, cộng tác viên của Ban Bác Ái Xã Hội - Caritas Phú Cường thân yêu.

  Cám ơn và tri ân là điều không thể thiếu sau mỗi khóa học, văn phòng Caritas Phú Cường chúng con xin hết lòng cám ơn Cha Sở, giáo xứ Phong Cốc đã tạo điều kiện cho chúng con được tổ chức tập huấn tại giáo xứ; cám ơn Ban Đại Diện Caritas Hạt Tây Ninh đã cộng tác tích cực với Caritas Giáo phận trong công tác chuẩn bị cho 2 ngày tập huấn. Xin cám ơn Giảng viên đã chia sẻ đầy nhiệt huyết với những kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực truyền thông. Chúng ta cùng nhau Tạ Ơn Chúa vì những ơn lành Ngài đã dành cho chúng ta trên bước đường thực thi lòng bác ái yêu thương.

  Hình ảnh và bài viết; FX Việt Thanh.

  Bài viết liên quan