Caritas Thái Bình: Truyền thông nâng cao nhận thức về HIV cho cộng đồng

 • Thứ năm, 10:39 Ngày 22/09/2022
 • Chiều ngày 18/09/2022, ban HIV/AIDS Caritas Thái Bình đã đến sinh hoạt và truyền thông cho các em giới trẻ - thiếu nhi thuộc Giáo xứ Bích Du. Buổi truyền thông kéo dài hơn 1 giờ trước Thánh Lễ 16g30 tại Nhà thờ Bích Du, xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

  Mục đích của buổi truyền thông nhằm giúp cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ có được sự hiểu biết căn bản về căn bệnh HIV/AIDS và cách phòng tránh sự lây nhiễm của căn bệnh này cũng như cách cư xử không kỳ thị đối với người có H (NCH).

  Soeur Maria Đặng Thị Nụ - nhân viên chuyên trách ban HIV/AIDS đã giúp cho những người tham dự nắm bắt được một số kiến thức căn bản về căn bệnh HIV, những con đường lây lan và cách phòng tránh căn bệnh thế kỷ này nhờ những kiến thức và kinh nghiệm mục vụ thực tế.

  Những câu chuyện xảy ra trong cuộc sống của NCH đã cho thấy sự bất hạnh nơi cuộc đời những người nhiễm H, những rào cản từ cộng đồng xã hội với họ cũng như những trẻ em được sinh ra từ những người cha, người mẹ nhiễm H. Qua buổi truyền thông này, Caritas Thái Bình muốn mời gọi cộng đồng xã hội phần nào thấu cảm, thông cảm và tránh phân biệt đối xử với những người nhiễm H. Thái độ đối xử tích cực của những người xung quanh sẽ giúp họ hoà nhập cộng đồng, không còn mặc cảm, giấu giếm và che đậy bệnh là nguy cơ cho sự dễ lây nhiễm.

  Kết thúc buổi truyền thông, Soeur chuyên trách ban HIV/AIDS đã nhắn nhủ các bạn trẻ: hãy cố gắng tự chủ bản thân giữa một xã hội đầy cám dỗ và thử thách, hãy tăng cường một lối sống lành mạnh, trở thành những con chiên ngoan đạo, những công dân tốt cho xã hội và giáo hội.

  Ước mong chính các bạn trẻ sẽ trở thành những truyền thông viên cho Caritas về việc giúp cho người khác hiểu được căn bệnh HIV.

  Maria Thu Hoa
  TNV ban HIV/AIDS GP. Thái Bình

  Bài viết liên quan