Caritas và Đức Thánh Cha Phanxicô thúc đẩy gặp gỡ với người di dân và tị nạn

 • Thứ tư, 10:10 Ngày 20/06/2018
 • Caritas đang phát động Tuần Lễ Hành Động Toàn Cầu cho những người di dân và nhập cư như Đức Thánh Cha Phanxicô tha thiết kêu gọi dành cho những người phải rời nhà ra đi.

  Các tổ chức Caritas trên toàn thế giới đã khởi động tuần lễ với những sự kiện đặc biệt và bữa ăn chia sẻ để đẩy mạnh mối tương quan giữa những người di cư và tị nạn và các cộng đồng như là phần chiến dịch Chia Sẻ Hành Trình trong hai năm.  

  Đức Thánh Cha Phanxicô đã bắt đầu Tuần Lễ cho Người Tị Nạn trong buổi Kinh Truyền Tin hôm Chúa Nhật, ngài nói rằng mỗi người chúng ta được mời gọi để gặp gỡ những người phải rời ngôi nhà của họ cũng như ‘đánh giá cao sự đóng góp của họ’.

  Caritas đã phát động Tuần Lễ Hành Động Toàn Cầu cho những người di dân và tị nạn như Đức Thánh Cha Phanxicô đã tha thiết kêu gọi.

   

  Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã thôi thúc các quốc gia đi đến sự thoả thuận về Hiệp Ước Toàn Cầu của Liên Hợp Quốc mà Hiệp Ước tập trung vào lòng nhân đạo và trách nhiệm.

  Hiệp ước Toàn Cầu cho những người Di Dân và Tị Nạn, sẽ được các quốc gia ký vào tháng Chín năm 2018, là một thoả thuận của toàn cầu để thúc đẩy tình trạng di dân an toàn, trật tự và cân đối.

  Trích Ngày Tị Nạn Thế Giới, 20 tháng Sáu, Đức Thánh Cha đã nói chúng ta cần trở nên gần gũi với những người tị nạn “vì họ có thể hội nhập tốt hơn vào những cộng đồng đón nhận họ. Trong sự gặp gỡ và trong sự tôn trọng và hỗ tương này, sẽ tìm được giải pháp cho nhiều vấn đề.

  Mục đích của chiến dịch chia sẻ hành trình là để thúc đẩy “văn hoá gặp gỡ” trong các cộng đồng trên toàn thế giới. Những bữa ăn và các sự kiện đang diễn ra ở các nước trên toàn thế giới.

  Ở Rôma, Caritas sẽ tổ chức bữa ăn với những người di dân và tị nạn tại bếp ăn của Caritas tại Nhà Ga Termini. Cùng với những bữa ăn chia sẻ khác là: trại tị nạn Cox’s Bazaar ở Bangladesh với những người tị nạn Rohingya, trại tị nạn Bidi Bidi ở Uganda, bữa ăn ngoài trời với người tị nạn ở Athens và ở New Zealand.

  Đức Thánh Cha đã phát động Chia Sẻ Hành Trình vào tháng Chín, 2017.

  Chuyển ngữ: Caritas Việt Nam

  Nguồn Caritas Quốc Tế

  Bài viết liên quan