Caritas Việt Nam: Những Bạn Nhỏ Can Trường

 • Thứ hai, 09:24 Ngày 08/07/2019
 • Trời Sài Gòn vào những ngày hè vừa oi bức lại vừa có mưa bất chợt, tôi đến thăm các cháu nhỏ vừa mới trải qua phẫu thuật tim mà thấy lòng mình nhiều nỗi suy tư. Các cháu đã nhập viện tại Viện Tim để được điều trị và theo dõi bệnh trong những ngày trước và sau phẫu thuật. Cháu lớn nhất 6 tháng tuổi, và cháu nhỏ nhất là 3 tháng tuổi. Thế mà các cháu từ ngày mới sinh chỉ biết bệnh viện là nhà và bác sĩ, y tá là những người thân quen.

  Trường hợp của cháu Đinh Hoàng Gia Hưng, 3 tháng tuổi quê ở Ninh Bình, từ ngày sinh ra cho đến nay, cháu luôn ở bệnh viện Nhi Đồng 2 và Viện Tim. Tôi đến thăm cháu, nhìn ánh mắt ngây thơ và khuôn mặt thiên thần của cháu mà thầm cảm phục. Cháu quá nhỏ bé, quá yếu ớt để phải trải qua những lần phẫu thuật đau đớn như vậy. Cha mẹ của cháu còn rất trẻ, từ Ninh Bình vào Bình Dương để tìm việc làm, nhưng từ khi cháu sinh cho đến nay mẹ cháu phải nghỉ làm để theo cháu ở bệnh viên, mọi chi phí hàng ngày chỉ trông vào tiền lương công nhân của ba cháu. Số tiền gia đình vay mượn chữa trị bệnh cho cháu đến nay cũng chẳng còn mà bệnh tình của cháu vẫn chưa giảm. Gặp gỡ tôi, mẹ cháu nói trong nước mắt chỉ biết tạ ơn Chúa, mặc dù chưa biết Chúa và cám ơn những tấm lòng hảo tâm của quý ân nhân.

  Bé Đinh Hoàng Gia Hưng

  Cháu Nguyễn Chí Thức, 6 tháng tuổi quê ở Kiên Giang cũng đã ở Viện Tim 3 tháng từ ngày phẫu thuật tim cho đến nay. Cháu phải thông một ống để hút chất thải trong cơ thể hàng ngày. Nhìn cháu yếu ớt, ánh mắt mệt mỏi, nhìn thật đáng thương. Tại các phòng bệnh dành cho các cháu sau phẫu thuật tim, mọi người gọi cháu là “Trưởng Phòng” vì thời gian cháu điều trị quá lâu. Ba mẹ của cháu cũng đã theo cháu ở bệnh viện, hàng ngày xin cơm từ thiện tại bệnh viện để sống qua ngày.

  Bé Nguyễn Chí Thức cùng Cha Mẹ của bé

  Tôi cũng thăm cháu Nguyễn Phạm Thanh Duy, 6 tháng tuổi quê ở Ninh Thuận đang chờ các xét nghiệm để được phẫu thuật tim. Ba cháu hàng ngày chỉ đi phụ hồ, còn mẹ thì lo bệnh cho cháu nên các chi phí tại bệnh viện quả là một gánh nặng rất lớn cho gia đình.

  Bé Nguyễn Phạm Thanh Duy cùng Cha Mẹ của bé

  Trường hợp của cháu Hưng, Thức và Duy đều được sự hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim từ quý ân nhân và hội St. Lucas Charity Foundation, Hoa Kỳ. Ba cháu trai bé nhỏ, quê ở khác nhau nhưng có một điểm chung là rất can trường chiến đấu để vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, vượt qua cái chết và sống mạnh mẽ. Các cháu là những anh dũng can trường và tôi tin rằng nghị lực này sẽ theo các cháu trong cuộc đời sau này.

  Tôi nhớ đến Đức Giêsu đã từng nói với các môn đệ “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng” (Mc 10,14). Quả vậy, Chúa Giêsu yêu quý trẻ nhỏ, Chúa muốn dành Nước Thiên Chúa cho những trẻ nhỏ. Hơn thế nữa, với những trẻ đang phải chịu đựng những đau đớn vì những căn bệnh hiểm nghèo, Chúa sẽ yêu thương nhiều hơn.

  Chúng tôi, Ban Bảo Vệ Sự Sống thuộc Caritas Việt Nam, xin thay mặt cho các cháu, cha mẹ của các cháu xin tri ân đến tất cả quý ân nhân, quý anh chị trong Hội St. Lucas Charity Foundation đã luôn đồng hành với Ban Bảo Vệ Sự Sống - Caritas Việt Nam và giúp cho các cháu có chi phí để được phẫu thuật tim, vượt qua được hoàn cảnh ngặt nghèo. Xin Thiên Chúa luôn che chở, giữ gìn và ban cho Quý Vị và gia đình những ơn lành trong cuộc sống.

  Ban Bảo Vệ Sự Sống - Caritas Việt Nam

   

   

   

  Bài viết liên quan