Đức Tổng giám mục Schick: Covid-19 gia tăng nạn đói

 • Thứ bảy, 23:52 Ngày 15/08/2020
 • Đức Tổng giám mục Ludwig Schick của giáo phận Bamberg, Chủ tịch Ủy ban Giám mục Đức về Giáo hội hoàn vũ báo động rằng coronavirus gia tăng rất nhiều số người đói trên thế giới, nhất là tại các nước nghèo.

  Tuyên bố với hãng tin Công giáo Đức KNA, hôm 12/8/2020 vừa qua, Đức Tổng giám mục Schick nói: “Những nghiên cứu gần đây cho thấy trong tương lai gần đây sẽ có thêm 70 triệu người gia nhập số người đói trên thế giới”.

  Đứng trước cuộc lạc quyên toàn quốc tại các giáo xứ Công giáo ở Đức, vào Chúa nhật 6/9 tới đây, để giúp đỡ các nạn nhân coronavirus tại Á, Phi và Mỹ Latinh, Đức Tổng giám mục Schick cảnh giác rằng: “Ai chỉ tìm kiếm những giải pháp quốc gia mà ngoảnh mặt đi đối với những người khác, thì họ chỉ được một vài lợi ích ngắn hạn, nhưng về lâu về dài họ sẽ phải chịu những hậu quả do sự ích kỷ và thiển cận của họ. Chỉ có những ai thực thi tình bác ái trên thế giới, mới là người yêu cả bản thân mình”.

  Hội đồng Giám mục Đức, các giáo phận, các tổ chức từ thiện và dòng tu đã cổ võ các tín hữu tích cực tham gia “Chúa nhật Giáo hội hoàn vũ cầu nguyện và liên đới với những người đau khổ, nhất là các nạn nhân coronavirus”, tiến hành ngày 6/9 tới đây.

  Đức Tổng giám mục Schick nhận xét rằng: “Tại các nước đang phát triển, Giáo hội thường dấn thân nhiều hơn cả các cơ quan nhà nước, trong các lãnh vực trợ giúp lương thực, sức khỏe, giáo dục và giúp đỡ dân nghèo một cách hiệu quả và lâu bền.”

  Đức Tổng giám mục cũng kêu gọi dân chúng tại Đức hỗ trợ các quyết định chính trị liên quan đến thế giới, trước những đe dọa của đại dịch Covid-19 đối với các phương tiện sinh sống của hàng triệu người. Ngài nói: “Chỉ có những chương trình kinh tế và xã hội rộng lớn mới có thể vượt thắng những đe dọa đó. Vì thế, cần có những quyết định chính trị đúng đắn và can đảm, những quyết định này không phải là không có tốn phí”.

  (KNA 12-8-2020)

  G. Trần Đức Anh, O.P.

  Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

   

  Bài viết liên quan