Khoảnh khắc siêu bão mạnh kỷ lục đổ bộ nước Mỹ

 • Thứ bảy, 10:10 Ngày 26/08/2017
 • (Dân Việt) Siêu bão Harvey đã đổ bộ vào khu vực bờ biển Texas sau khi tăng cường sức mạnh lên cấp 4, với tốc độ gió lên tới hơn 200 km giờ.

   khoanh khac sieu bao manh ky luc do bo nuoc my hinh anh 1

  Khoảnh khắc siêu bão Harvey đổ bộ vào nước Mỹ.

  Theo Daily Star, nhiều người dân Mỹ bị mắc kẹt trong các căn nhà đổ nát, nơi siêu bão Harvey tràn qua.

  Siêu bão đổ bộ vào lúc 3 giờ sáng, khiến thủy triều dâng cao 4 mét và lượng mưa lên đến gần một mét.

  Đây siêu bão cấp độ 4 đổ bộ vào Mỹ mạnh nhất trong 13 năm qua và là siêu bão đầu tiên tàn phá bang Texas kể từ cơn bão Carla năm 1961.

  Cơn bão hiện đang ở cách thành phố Corpus Christi, nơi có 320.000 người dân sinh sống khoảng 45km. Tác động của mưa bão đã khiến nhiều nơi ở Texas chìm trong bóng tối.

   khoanh khac sieu bao manh ky luc do bo nuoc my hinh anh 2

  Gió lớn ở Texas trước siêu bão Harvey đổ bộ.

  Trong khi hàng ngàn người dự kiến sẽ phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán, nhiều người Mỹ quyết định ở lại, sau khi tích trữ lương thực, xăng dầu và những bao cát.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trên Twitter rằng ông đã ký lệnh cho phép “sử dụng mọi nguồn lực của chính phủ” để giúp đỡ những người dân chịu ảnh hưởng bởi siêu bão Harvey.

  Tại một thị trấn chịu ảnh hưởng bởi siêu bão, thị trưởng Paul Polasek ước tính có 60% trong số 65.000 dân cư không chấp nhận đi sơ tán.

  Cảnh gió mạnh tới hàng trăm km/giờ khi bão Harvey đổ bộ vào nước Mỹ.

  Jose Rengel, một công nhân 47 tuổi nói: “Các cửa hàng tạp hóa đều trống trơn. Cứ như có cơn bão kéo đến cuốn hết đồ đi vậy”.

  Louisiana và Texas ở Mỹ là hai bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp, sử dụng nguồn lực của bang để sẵn sàng giúp đỡ người dân.

  Bài viết liên quan