Liên đoàn Kitô giáo Malaysia: Cần loại bỏ tham nhũng và nghèo đói trong xã hội

 • Thứ tư, 10:10 Ngày 12/09/2018
 • Liên đoàn Kitô giáo Malaysia: Cần loại bỏ tham nhÅ©ng và nghèo đói trong xã hội

  MALAYSIA - 16.9 là “ngày Malaysia” kỷ niệm thành lập liên bang Malaysia. Nhân dịp này, Chủ tịch Liên đoàn Kitô giáo Malaysia (CFM), Đức Tổng Giám mục Julian Leow, vị chủ chăn của Tổng Giáo phận Kuala Lumpur, đã đưa ra thông điệp mời gọi kiểm soát và cân bằng các hoạt động của chính phủ, nhằm xây dựng một quốc gia thống nhất như ý tưởng của những người sáng lập. Nhờ đó, mọi công dân có thể cùng sống trong hòa bình và bình đẳng.

  Đức cha Leow nhắc lại tình trạng nghèo khổ cùng cực của những cộng đồng người bản địa như Penan và Orang Asli, và cả những người nghèo sống tại các thành phố. Đức Tổng Giám mục Kuala Lumpur kêu gọi hành động để giảm bớt sự chênh lệch giàu nghèo.

  Ngài kết luận: “Chúng ta tham gia và đóng vai trò như một phần trong việc tái thiết đất nước. Có quá nhiều điều cần làm nhằm tạo ra một biến chuyển thực sự cho quốc gia. Vì vậy, chúng ta hãy để sự khác biệt qua một bên, và hãy tôn trọng nhau như những người Malaysia thực sự. Chúng ta hãy làm việc bằng một tinh thần mới và một trái tim mới để đạt được hòa bình, hòa hợp và thịnh vượng cho tất cả mọi người”.

  Dưới áp lực đòi hỏi điều hành đất nước tốt hơn, chính phủ Malaysia đã cam kết đưa ra những điều luật và chính sách mới nhằm xóa bỏ tham nhũng cùng tình trạng nghèo đói trong xã hội.

  Fides, 06.9.2018

  Gia Hy          

  Bài viết liên quan