Lý tưởng của người thiếu nhi

 • Thứ năm, 10:10 Ngày 23/08/2012
 • Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống.”Người Do thái liền tranh luận sôi nổi với nhau. Họ nói: “Làm sao ông này có thể cho chúng ta ăn thịt ông ta được? “Đức Giêsu nói với họ: “Thật, tôi bảo thật các ông: nếu các ông không ăn thịt và uống máu Con Người, các ông không có sự sống nơi mình. Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết, vì thịt tôi thật là của ăn, và máu tôi thật là của uống. Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì ở lại trong tôi, và tôi ở lại trong người ấy. Như Chúa Cha là Đấng hằng sống đã sai tôi, và tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào, thì kẻ ăn tôi, cũng sẽ nhờ tôi mà được sống như vậy. Đây là bánh từ trời xuống, không phải như bánh tổ tiên các ông đã ăn, và họ đã chết. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời.”

  Các con thiếu nhi thương,

  Vào thế kỷ 13, ở làng Santarem, cách phía nam Fatima 35 dặm, một bà nhà nghèo bị chồng bất trung hành hạ. Quá đau khổ, bà tìm đến một mụ phù thủy. Mụ hứa sẽ giải thoát bà khỏi bị hành hạ với giá là một Mình Thánh Chúa. Sau những do dự, bà đồng ý. Rước lễ rồi, bà nhả ra đặt trong khăn để đem về cho mụ phù thủy.

  Song chỉ sau vài phút, Mình Thánh bắt đầu vọt máu ra. Máu ra nhiều đến nỗi thấm ướt cả khăn, làm cho những người bên cạnh chú ý. Thấy máu vấy lên bàn tay, người ta nghi bà bị thương. Có người vội vã đến giúp bà nhưng bà từ chối và chạy về nhà.

  Nghĩ rằng có thể giấu chiếc khăn và mọi sự, bà để tấm khăn ở ngực. Nhưng về đêm, bà phải liết lộ cho chồng biết: vì có ánh sáng lạ phát ra từ thân bà sáng rực cả nhà. Cả vợ chồng phải quỳ thờ lạy suốt đêm, đến khi cha sở được mời tới mang về nhà thờ.

  Hình dáng Mình Thánh Chúa hơi khác thường. Các mạch máu chảy từ trên xuống dưới. Lượng máu được thu đựng trong hộp pha lê. Theo bác sĩ Arthur Hoagland, nhà vật lý học của người Mỹ, thì máu đông lại ở đáy hộp pha lê đôi khi có màu đỏ tươi, có lần lại có màu máu khô.

  Từ đó, nhà thờ thánh Stêphanô được đổi tên là “Nhà thờ phép lạ”. (Trích “Những phép lạ Thánh Thể”)

  Các con thương mến,

  Những bài đọc trong các Chúa nhật tuần trước cho các con thấy: Thiên Chúa nuôi sống dân riêng của Chúa bằng manna trong sa mạc, cho dòng nước vọt ra từ tảng đá để dân chúng hưởng dùng. Ngài đã ban cho Êlia lương thực đặc biệt để ông đủ sức tiến về núi thánh gặp Thiên Chúa. Ngài là Thiên Chúa quyền năng và giàu tình thương đối với dân Người.

  Trong bài đọc thứ nhất tuần này có thể làm cho các con cảm thấy lạ, bởi vì Khôn Ngoan được nhân cách hoá thành một danh nhân dọn tiệc đãi con cái loài người. Khôn ngoan mời tất cả mọi người cùng đến dự tiệc, không phân biệt, kể cả người tội lỗi, vì Khôn Ngoan hy vọng sau khi được dự tiệc, họ có thể thay đổi đời sống, đi theo đường lối của sự Khôn Ngoan.

  Bài viết liên quan