Người Mỹ biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc

 • Chủ nhật, 10:10 Ngày 20/08/2017

  Hôm 14/8, hàng nghìn người đã tụ tập trước Tháp Trump tại New York để phản đối các phát ngôn của Tổng thống Donald Trump sau vụ bạo lực tại ở thành phố Charlottesville, Virginia, khiến một người chết, 33 người bị thương.

  Hai người biểu tình giương biểu ngữ "Make America racist again" (Khiến nước Mỹ phân biệt chủng tộc một lần nữa), nhại lại câu khẩu hiệu tranh cử "Make America great again" (Khiến nước Mỹ vĩ đại một lần nữa) của ông Trump.

   

  Tổng thống Trump lên án mạnh mẽ biểu hiện hận thù, sự cố chấp mù quáng và bạo lực ở nhiều bên. Tuy nhiên, ông hứng chịu nhiều lời chỉ trích vì không nêu đích danh những nhóm theo chủ nghĩa người da trắng thượng đẳng và tư tưởng phân biệt chủng tộc là nguyên nhân chính khiến căng thẳng gia tăng.

   

  Một phụ nữ da trắng với khẩu hiệu "Chủ nghĩa da trắng thượng đẳng là khủng bố".

  Trước chỉ trích của dư luận, Nhà Trắng ngày 13/8 lên tiếng đính chính, cho biết Tổng thống Trump đã lên án tất cả các hình thức "bạo lực, mù quáng và thù hận", gồm cả những người ủng hộ phong trào Người da trắng thượng đẳng, chủ nghĩa phát xít và các nhóm cực đoan gây ra vụ bạo lực ở Charlottesville.

   

  Người biểu tình phản đối Tổng thống Trump và Phó tổng thống Mike Pence.

   

  Tổng thống Trump ngày 14/8 tổ chức họp báo tại Washington. Ông lên án "chủ nghĩa phân biệt chủng tộc là tội ác và những kẻ lợi dụng điều này để gây bạo lực là tội phạm".

   

  Một phụ nữ biểu tình với biểu ngữ "Ông tôi đã chiến đấu với phát xít để tôi không phải làm (điều tương tự)".

   

  Cảnh sát New York ngăn chặn người biểu tình trước Tháp Trump ở Manhattan, New York.

   

  An Hồng(Ảnh: Reuters, New York Post)

  Bài viết liên quan