Ninh Thuận cách ly hơn 5.000 người

 • Thứ tư, 13:57 Ngày 18/03/2020
 • Tối 17/3, tỉnh Ninh Thuận đã cách ly tối thiểu 28 ngày đối với toàn bộ thôn Văn Lâm 3. Đây là nơi cư trú của bệnh nhân 61 và nhiều người tiếp xúc.

  Chợ Văn Lâm, xã Phước Lam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận (ảnh: Cổng thông tin tỉnh Ninh Thuận).

  Báo Zing thông tin, hôm qua, tỉnh Ninh Thuận ra quyết định cách ly y tế khu dân cư thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam để phòng, dịch viêm phổi Vũ Hán. Thôn Văn Lâm 3 có khoảng hơn 5.000 người sinh sống.

  Theo thông báo, thời gian cách ly tối thiểu 28 ngày, tính từ 20h ngày 17/3. Sau đó, tùy diễn biến tình hình dịch và nguy cơ lây lan trong vùng cách ly để có thể gia hạn thời gian.

  Theo Dân Trí, để cách ly, huyện Thuận Nam lập 4 chốt chặn các tuyến đường dẫn vào thôn, kiểm soát, hạn chế tối đa người và phương tiện ra, vào khu vực cách ly, người ra vào vùng cách ly phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương.

  Tại cuộc họp chiều cùng ngày, Sở Y tế Ninh Thuận cho báo VnExpress biết, đã cách ly tập trung 65 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 61. Mẫu xét nghiệm của những người này đã được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang, đang chờ kết quả.

  75 trường hợp khác được xác định là F2 (tiếp xúc gần với 62 người F1) được cách ly tại nhà, đang lập danh danh sách những trường hợp F3 để quản lý, theo dõi sức khỏe.

  “Bệnh nhân 61” cùng 4 người trong xã và 2 người khác ở xã Phước Thái (huyện Ninh Phước) tham dự sự kiện lớn của những người theo đạo Islam tại Malaysia – tập trung khoảng 16.000 người, diễn ra từ ngày 27/2 đến 1/3.

  Chiều 4/3, người này đi chuyến bay VJ826 đến sân bay Tân Sơn Nhất, dự lễ cầu nguyện tại một thánh đường ở quận Phú Nhuận (TP.HCM). Sau đó ông này bắt taxi ra bến xe Miền Đông, mua vé xe Phương Trang về nhà ngày 5/3. Lúc về, bệnh nhân có đi khám bệnh ở Trung tâm Y tế huyện Ninh Phước và Trạm Y tế xã Phước Nam.

   Tối 16/3 có kết quả dương tính với virus Vũ Hán.

  Như vậy, đến nay Việt Nam ghi nhận 66 ca dương tính với viêm phổi Vũ Hán.

  Hiểu Minh | ĐKN

  Bài viết liên quan