Phong trào Công nhân Kitô giáo Bờ Biển Ngà kêu gọi quyền cho người lao động

 • Thứ tư, 07:53 Ngày 06/05/2020
 • Trước tình trạng người lao động trong khu vực ngày càng bị bóc lột, nhân dịp 01/5, Ngày Quốc tế Lao động, Phong trào Công nhân Kitô giáo Bờ Biển Ngà đã kêu gọi quyền cho người lao động.

  Ông Benjamin Yao, Chủ tịch quốc gia của Phong trào Công nhân Kitô giáo Bờ Biển Ngà khẳng định: “Cùng với tất cả người lao động ở nông thôn và thành thị chúng tôi lên tiếng vì một cuộc sống xứng nhân phẩm. Vâng, chúng tôi yêu cầu cho người lao động có một cuộc sống xứng nhân phẩm, với tiền lương công bằng và môi trường làm việc xứng đáng”.

  Được thành lập trong năm 1983, sứ vụ của Phong trào Công nhân Kitô giáo Bờ Biển Ngà là loan báo Tin Mừng, giáo dục và đào tạo mọi người nhằm cải thiện điều kiện sống của người lao động. Phong trào tập hợp những người lao động, những người đã nghỉ hưu và tất cả những ai cam kết trở thành những người có vai trò trong một xã hội, dựa trên tình huynh đệ và công bằng và dấn thân chống nghèo đói, nạn thất nghiệp và suy giảm các giá trị.

  Cũng nhân dịp ngày 01/5, Phong trào Công nhân Kitô giáo Thế giới tiếp tục bày tỏ quan ngại liên quan đến quyền của người lao động trên khắp thế giới. Trong sứ điệp được công bố hôm 01/5, Phong trào Công nhân Kitô giáo Thế giới lưu ý về sự gia tăng tình trạng thất nghiệp và cuộc sống bấp bênh của hàng triệu người, đặc biệt những lao động tại gia với mức lương khốn khổ và thời gian lao động không giới hạn.

  “Là một Phong trào của những người lao động Kitô giáo, chúng tôi muốn thúc đẩy sự nhìn nhận các quyền của người lao động, hy vọng về một tâm thức giàu tính nhân văn sẽ đến trong gia đình của chúng ta, trong các doanh nghiệp và các tổ chức xã hội”.

  Cuối cùng, Phong trào Công nhân Kitô giáo Thế giới mời mọi người suy tư lời của Đức Thánh Cha: “Người ta không hiểu tình yêu dành cho người nghèo là trung tâm của Tin Mừng. Đất đai, nhà cửa và việc làm, những thứ mà vì nó anh chị em đang đấu tranh, là quyền thánh thiêng. Là giáo lý của Giáo hội”. (Fides 04/5/2020)

  Ngọc Yến - Vatican News

  Bài viết liên quan