Phong trào Pax Christi kêu gọi tổng thống Mỹ ngưng cấm vận

 • Thứ năm, 12:01 Ngày 02/04/2020
 • Phong trào Pax Christi quốc tế, Hòa bình của Chúa Kitô, kêu gọi tổng thống Mỹ, ông Donald Trump ngưng các biện pháp cấm vận kinh tế chống Iran, Siria và dải Gaza trong thời kỳ đại dịch coronavirus hiện nay.

  Trong thư ngỏ công bố hôm 30/3/2020 vừa qua, Phong trào Pax Christi, có trụ sở trung ương ở thành phố Bruxelles, thủ đô Vương quốc Bỉ, nhấn mạnh rằng dân chúng tại ba nước nói trên đang chịu đau khổ vì chính sách cấm vận kinh tế của Mỹ: họ thiếu lương thực, thiếu nước trong sạch và thuốc men. Tình trạng này càng trầm trọng hơn vì hậu quả của đại dịch coronavirus hiện nay. Vì thế, Phong trào xin tổng thống Mỹ giảm bớt và ngưng các biện pháp cấm vận kinh tế, gây tổn hại cho các thường dân và làm suy yếu khả năng của các chính quyền liên hệ, trong việc đối phó với đại dịch. Các nước này không thể nhập khẩu các dụng cụ y khoa và thuốc men.

  Riêng về Iran, Phong trào Pax Christi nhận xét rằng coronavirus đã gây nên những hậu quả tàn hại: hơn 41.000 người bị lây nhiễm và hơn 2.700 người chết.

  Phong trào Pax Christi quốc tế có các chi hội tại 120 quốc gia trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ.

  (Fides 30-3-2020)

  G. Trần Đức Anh, O.P.

  Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

  Bài viết liên quan