Phụ nữ tị nạn và quyền trẻ em: cuộc họp của Hội đồng Giáo hội Âu châu

• Thứ hai, 10:10 Ngày 06/06/2016
  • Thessaloniki (Agenzia Fides) - Phụ nữ và trẻ em được xem là những người tị nạn trong phong trào quần chúng của người dân trong những tháng gần đây và quyền lợi của họ sẽ được xem xét đầu tiên trong cuộc họp được tổ chức ở Hy Lạp do Hội đồng Giáo hội châu Âu (CEC) tổ chức ở Thessaloniki, từ ngày 31 tháng Năm đến 04 tháng Sáu.

Chủ đề của sự kiện mùa hè lần thứ ba về nhân quyền, theo thông tin được gửi đến Fides, là: "Đứng lên vì quyền lợi của trẻ em và phụ nữ". Hy Lạp là một địa điểm lý tưởng để thảo luận về những quyền lợi đó vì nó cưu mang gánh nặng mới của hàng trăm ngàn người tị nạn vượt biên sang châu Âu trong năm qua. Những phụ nữ và trẻ em di cư phải đối mặt với một núi thử thách.

Các tham dự viên sẽ tìm hiểu thêm về những viễn ảnh thần học, pháp lý và chính trị cùng những trao đổi thực tế nhất. Trong số các vấn đề liên quan đến quyền của phụ nữ, các đại biểu sẽ thảo luận về các quyền dân sự và chính trị, xã hội, kinh tế và văn hóa, buôn bán người và cơ phận, bóc lột tình dục, điều kiện làm việc và lương bổng, mức độ bình đẳng về giáo dục và tiến bộ tại nơi làm việc, các cuộc hôn nhân sắp đặt và cắt xẻo bộ phận sinh dục nữ.

Trẻ em đi cùng với các phụ nữ vào châu Âu cũng sẽ là một đề tài được quan tâm. (AP) (Agenzia Fides 01/06/2016)