Thư ngỏ: Con Đường Sáng

 • Thứ hai, 16:24 Ngày 11/03/2013
 • Chương trình Khuyến học của Caritas Việt Nam 

  Kính thưa Quý vị!

  Trong Tuyên ngôn Giáo dục Kitô giáo số 1 có viết: “Tất cả mọi người, không phân biệt chủng tộc, giai cấp và tuổi tác, do phẩm giá con người, đều có một quyền bất khả nhượng là phải được hưởng một nền giáo dục đáp ứng với sứ mệnh riêng, phù hợp với cá tính của từng giới, thích nghi với văn hoá và truyền thống dân tộc, đồng thời rộng mở sự hợp tác huynh đệ với các dân tộc khác, để hỗ trợ công cuộc hợp nhất chân chính và hoà bình trên mặt đất”.

  Đáp lại lời mời gọi của Hội Thánh, từ tháng 07 năm 2010, với sự trợ giúp của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN), Caritas Việt Nam đã tiến hành thực hiện dự án “Con Đường Sáng” nhằm hỗ trợ cho 400 em học sinh nghèo, không phân biệt tôn giáo, chính kiến... có cơ hội đến trường, sống quyền được giáo dục của các em.

  Cho đến nay, dự án “Con Đường Sáng” đã trải qua hơn hai năm thực hiện và đem lại những kết quả tốt đẹp trong hành trình giáo dục. Các em học sinh không chỉ được nhận tiền hỗ trợ học phí, nhưng còn được những người đồng hành đến thăm hỏi, động viên hàng tháng, giúp các em quyết tâm hơn trong việc học hành.

  “Con Đường Sáng mở ra một tương lai tươi sáng cho các em khi các em dấn bước trên đường đời, giúp cho các em và những người thân giữ được niềm hy vọng và tin tưởng vào lòng nhân ái của con người”.

  Với kinh nghiệm đã thực hiện tại bốn Giáo phận vùng ĐBSCL, chúng tôi nhận thấy kết quả tốt đẹp này cần phải được mở rộng hơn. Vì quyền lợi giáo dục của các trẻ em, chúng tôi tha thiết kêu gọi sự cộng tác của tất cả Quý vị trong nước cũng như ngoài nước cho Dự án “Con Đường Sáng” được tiếp tục đến với các trẻ em nghèo, đặc biệt tại các vùng sâu vùng xa.

  Đóng góp cho giáo dục là một việc bác ái cụ thể và hữu hiệu, là một nỗ lực góp phần tích cực và năng động cho xã hội. Chúng tôi rất trân trọng sự tiếp sức của Quý vị và chân thành nguyện chúc tất cả Quý vị được muôn phúc lành của Thiên Chúa do lòng quảng đại phục vụ của mỗi người.

  Những đóng góp tài trợ cho Dự án “Con Đường Sáng”, xin gởi về:

   

  Uỷ ban Bác ái Xã hội - Caritas Việt Nam 

  Địa chỉ : 319 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Tp. HCM.

  Điện thoại : (84-8)3727-1904

  Email : caritasvietnamccsr@gmail.com

  Tài khoản : VND: 033.1.00.379133.5

  USD: 033.1.37.379370.5

  EURO: 033.1.14.380725.6

  Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Bến Thành, 69 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tp. HCM

  * Xin ghi rõ: hỗ trợ Dự án Con Đường Sáng

  Lm. Vinhsơn Vũ Ngọc Đồng SDB 

  Giám Đốc VP. Caritas Việt Nam

  Tài liệu đính kèm:

  1. Thư ngỏ giới thiệu chương trình Con Đường Sáng - bản tiếng Việt (có chữ ký và đóng dấu)

  2. Invitation for program "the Path to Light"

  3. Chi tiết Dự án Con Đường Sáng

  4. Full text of Project "The Path to Light"/ English

   

  Bài viết liên quan