TIN TỐT ĐẸP ngày 3/5

 • Thứ năm, 10:10 Ngày 03/05/2018
 • Gần 3 tháng qua, thùng bánh mì có dòng chữ “Miễn phí – một người một ổ – dành cho người nghèo” nằm trước số nhà 366 Bạch Đằng, TP Quy Nhơn, đã trở thành điểm ghé lại quen thuộc mỗi sáng của nhiều người mua bán ve chai, hàng rong, bán vé số hay sinh viên nghèo.

  'bánh mì miễn phí' của những người lao động nghèo...
   

   

  Thùng bánh mì miễn phí trên đường Bạch Đằng trở nên quen thuộc với những người lao động nghèo. (Ảnh: Báo Bình Định)

  Gần 9h sáng, chị Nguyễn Thị Mười (làm nghề mua ve chai) dừng xe đạp trước thùng bánh mì, đưa tay vuốt mồ hôi trên mặt rồi cầm lấy 1 ổ bánh mì.

  Chị Mười tâm sự: “Từ ngày biết đến thùng bánh mì miễn phí này, tôi mới có được bữa sáng không phải đắn đo, dè sẻn. Sáng dậy sớm đi mua ve chai một hồi rồi ghé qua đó lấy 1 ổ bánh mì ăn, vậy là có thể đợi đến trưa ăn cơm luôn. Bánh mì tuy không nhiều tiền, nhưng với những người lao động nghèo như chúng tôi là một bữa sáng ngon lành”.

  Niềm vui của người lao động nghèo. (Ảnh cắt clip)

  Từ khi biết đến thùng bánh mì từ thiện ở đường Bạch Đằng, ngày nào ông Nguyễn Văn Chiến (45 tuổi, bán vé số dạo) cũng ghé lấy 1 ổ để ăn và chỉ cho nhiều người cùng cảnh ngộ đến lấy. “Bữa sáng, tôi thường ăn 1 tô bánh canh nhưng chỉ khoảng 2- 3 tiếng sau thì đói bụng rồi. Từ khi có bánh mì ăn kèm thì no được đến trưa”, ông Chiến kể.

  Người có ý tưởng đặt thùng bánh mì trên là chị Nguyễn Thị Ý Nguyện (31 tuổi, ở phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn). Mỗi ngày chị đặt vào tủ từ 50 -100 ổ bánh mì. Những ngày đầu tiên có thùng bánh mì, nhiều người đi đường hỏi han có miễn phí hay không, nhiều chị bán vé số, ve chai muốn vào lấy nhưng còn ngần ngại. Dần dà những ngày sau, họ quen với thùng bánh mì không tốn tiền nên vào lấy tự nhiên hơn và còn giới thiệu thêm cho những người khác.

  Trân quý những tấm lòng cao đẹp và thương sao những người dân lao động bình dị có được niềm vui của sự chia sẻ.(Ảnh cắt clip)

  Chị Nguyện cho biết trên báo Bình Định: “Trước đây, cuộc sống của tôi khá vất vả, phải bươn chải đủ nghề để kiếm sống. Những năm gần đây, công việc kinh doanh thuận lợi nên kinh tế gia đình ổn định. Nhớ lại lúc khó khăn được nhiều người giúp đỡ nên tôi muốn chia sẻ phần nào cho những người cơ cực hơn. Trong thời gian đến, tôi sẽ tiếp tục tăng số lượng bánh mì lên 150 – 200 ổ nếu vẫn không đủ nhu cầu”.

  Cuộc sống này luôn tồn tại 2 mặt tốt và xấu, dù chúng ta có muốn hay không. Nếu mọi người cùng nhau cố gắng, mỗi ngày một ít, cùng chia sẻ, giúp lan tỏa những hình ảnh đẹp, những hành động tốt, cùng truyền đi những thông điệp của tình yêu thương thì cuộc sống sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

  “Như Điều chúc của tôi cho bạn là bạn hãy tiếp tục. Tiếp tục là con người chính mình, và làm thế giới khắc nghiệt này kinh ngạc với những hành động tử tế của mình.”,  nhà thơ Maya Angelou.

  Hãy luôn luôn thực hiện và lan tỏa những điều tốt đẹp bạn nhé! 

  Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

  ———–

  Đại Kỷ Nguyên News

  Bài viết liên quan