Tình hình sức khỏe của sơ Cecilia, bị bắt cóc ở Mali hồi tháng 2

 • Thứ tư, 10:10 Ngày 20/09/2017
 • Sơ Gloria Cecilia Narvaez - AFP

  Bogotà  - Theo cảnh sát quốc gia của Colombia, nữ tu Gloria Cecilia Narvaez, thuộc dòng Phanxicô Đức Maria Vô nhiễm, bị bắt cóc hồi tháng 2 vừa qua tại Karangasso, miền nam Mali, đang gặp vấn đề về sức khỏe.

  Trên đài phát thanh Colombia RCN, tướng Fernando Murillo, thủ lãnh các nhóm liên hiệp hành động vì tự do cá nhân, gọi tắt là GAULA, của cảnh sát Colombia đã tuyên bố rằng sơ Cecilia vẫn còn sống nhưng sức khỏe của sơ không khả quan. Sơ gặp vấn đề nơi một chân và thận.

  Tướng Murillo cũng cho biết là Gaula đang chuẩn bị hoạt động lần hai, đi đến Mali để thu nhặt tin tức có thể giúp cho việc giải thoát sơ Cecilia, với sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế.

  *** Chiều ngày 07/02/2017, những kẻ bắt cóc đi môtô đến nơi sơ Cecilia và các sơ cùng dòng cư ngụ. Họ đã xâm nhập vào trung tâm truyền giáo, cướp tiền bạc và các vật liệu máy tính ở đó. Sau khi bắt cóc sơ Cecilia, họ dùng xe cứu thương của trung tâm y tế để chạy trốn, và đã dùng lại xe môtô của chúng để tiếp tục chạy trốn. (Agenzia Fides, 19/09/2017)

  (Đài Vatican)

  Bài viết liên quan